Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông
(Afamily.vn) Các loại gia vị như sả, gừng, riềng cùng rau thơm hòa quyện cùng nhau làm tô canh tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, mới ngửi thôi cũng đã thấy ấm người!
Nguyên liệu:
- 250g đậu phụ non
- 125g nấm sò
- Gừng và riềng mỗi thứ một mẩu khoảng 2cm
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ sả
- 2 lá chanh, 2 - 3 quả ớt khô nhỏ
- 1 nắm lá húng quế, 1 nắm rau mùi
- Dầu ăn, tương đậu nành (soy sauce)
- 1 - 2 lá gừng (tùy thích)
- 250g đậu phụ non
- 125g nấm sò
- Gừng và riềng mỗi thứ một mẩu khoảng 2cm
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ sả
- 2 lá chanh, 2 - 3 quả ớt khô nhỏ
- 1 nắm lá húng quế, 1 nắm rau mùi
- Dầu ăn, tương đậu nành (soy sauce)
- 1 - 2 lá gừng (tùy thích)
Bước 1: Gừng riềng cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Nếu riềng già bạn có thể xay nhuyễn. Hành tây nhặt sạch, bổ làm 6. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả bỏ phần cọng dưới, phần phía trên xẻ làm đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. | |
Bước 2: Cho cà rốt, hành tây, nấm vào nồi. | |
Thêm gừng, riềng, ớt, lá chanh cùng chút muối. | |
Bước 3: Đổ nước xâm xấp, đun sôi với lửa vừa. | |
Khi nồi canh sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun thêm 10 phút nữa để các loại rau củ chín mềm. |
Bước 4: Thêm đậu vào cùng nước tương và chút hạt tiêu, nêm nếm cho vừa miệng rồi đun thêm 2 - 3 phút để đậu thấm gia vị. | |
Cuối cùng thêm rau mùi và húng quế xắt nhỏ, đảo đều, đun sôi bùng rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng. |
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Nếu thích vị ngọt của nấm, bạn không thể bỏ qua món canh nấm nấu thả!