Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông

Emily, ảnh: VROI,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Các loại gia vị như sả, gừng, riềng cùng rau thơm hòa quyện cùng nhau làm tô canh tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, mới ngửi thôi cũng đã thấy ấm người!

Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 1

Nguyên liệu:

- 250g đậu phụ non
- 125g nấm sò
- Gừng và riềng mỗi thứ một mẩu khoảng 2cm
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ sả
- 2 lá chanh, 2 - 3 quả ớt khô nhỏ
- 1 nắm lá húng quế, 1 nắm rau mùi
- Dầu ăn, tương đậu nành (soy sauce)
- 1 - 2 lá gừng (tùy thích)


Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 2
Bước 1:

Gừng riềng cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Nếu riềng già bạn có thể xay nhuyễn.
Hành tây nhặt sạch, bổ làm 6. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả bỏ phần cọng dưới, phần phía trên xẻ làm đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 3
Bước 2:

Cho cà rốt, hành tây, nấm vào nồi.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 4
Thêm gừng, riềng, ớt, lá chanh cùng chút muối.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 5
Bước 3:

Đổ nước xâm xấp, đun sôi với lửa vừa.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 6
Khi nồi canh sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun thêm 10 phút nữa để các loại rau củ chín mềm.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 7
Bước 4:

Thêm đậu vào cùng nước tương và chút hạt tiêu, nêm nếm cho vừa miệng rồi đun thêm 2 - 3 phút để đậu thấm gia vị.
Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 8
Cuối cùng thêm rau mùi và húng quế xắt nhỏ, đảo đều, đun sôi bùng rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.
Món canh đậu nấu nấm không hề có thịt, tuy nhiên không vì thế mà thiếu chất đâu bạn nhé! Với thành phần chủ yếu từ nấm và đậu, món canh rất giàu đạm, đủ chất mà không béo. Các loại gia vị như sả, gừng, riềng cùng rau thơm hòa quyện cùng nhau làm tô canh tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, mới ngửi thôi cũng đã thấy ấm người rồi!

Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 9

Chúc các bạn ngon miệng nhé!



Nếu thích vị ngọt của nấm, bạn không thể bỏ qua món canh nấm nấu thả!

Canh đậu nấu nấm ấm lòng bữa tối mùa đông 10
Chia sẻ