Ngọt thanh canh cải thịt bằm
Bữa cơm chiều sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải ấm nồng vị gừng và the the vị cải.
Nguyên liệu: - 1 bó cải xanh - có nơi gọi là cải cay - 100g thịt nạc xay - 1 mẩu gừng - 1 - 2 tép tỏi - Gia vị: tiêu muối, hạt nêm | |
Bước 1: Thịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm. | |
Bước 2: Cải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát. | |
Bước 3: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt xay vào xào cho thấm. | |
Bước 4: Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào. |
Bước 5: Khi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. | |
Múc ra bát, dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!