Canh thịt viên nấu khoai
Mùa đông lạnh được ăn chút canh nóng có vị ngọt thịt, cái bùi bùi dẻo dẻo của khoai và mùi gừng cay ấm bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều.
Xin giới thiệu một cách làm đơn giản để nấu được bát canh ngon vừa bổ dưỡng lại có thể là “vị thuốc” giải cảm dễ chịu nhất.
Nguyên liệu:
Cà chua chín 1 quả
Khoai tây 1 củ to
Thịt lợn băm 200g
Gừng thái lát 15g
Bột canh
Cách làm:
Rửa sạch cà chua, cắt miếng hình múi cau.
Khoai tây gọt vỏ, thái miếng mỏng và ngâm ngay vào nước để khoai không bị thâm vì nhựa.
Thịt băm trộn với 1 thìa bột canh, chút tiêu, để vài phút cho ngấm.
Đun nước sôi rồi cho cà chua thái miếng và khoai tây thái lát vào, chờ sôi trở lại thì cho gừng thái lát tiếp, nêm bột canh vào nước canh, vặn nhỏ bếp.
Đun cho cà chua chín nhừ, khoai tây mềm thì nặn thịt thành nhiều viên tròn thả vào nồi.
Để nồi canh sôi nhỏ liên tục đến khi thịt chín nổi lên là được.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng
N.D
Tổng hợp