Canh sườn nấu đậu

,
Chia sẻ

Món canh bổ dưỡng với sườn, thịt giăm bông, cà rốt và các loại đậu. Đây sẽ là món canh thêm năng lượng cho cả nhà bạn trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Nguyên liệu:

Dầu ăn
1 kg sườn thăn
Muối tiêu
Rau mùi
Lá quế
1 củ tỏi
Rau cần tây
1 củ hành tây
2 lát thịt lợn muối thái nhỏ
2 củ cà rốt thái nhỏ
300 gr đậu Hà Lan hoặc đỗ trắng, đỗ đen tùy bạn
1 thìa tỏi băm
1 chén dăm bông thái miếng
 

 
Cách làm:


Đun nước sôi, chần sườn qua nước sôi.
 
 
 
 
Đổ nước chần đi và cho một chút xíu dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sườn vào rán qua đến khi hơi vàng hai mặt.



 
Khi sườn chín tới thì cho sườn sang nồi khác rồi tiếp nước vào ninh. Cho gia vị để nước và thịt đậm đà.
 
 
Vặn to lửa để nước sôi.
 
 
Khi nước dùng sôi sẽ nổi nhiều bọt, bạn tiếp tục để to lửa và dùng thìa vớt hết bọt ra, làm như vậy nước dùng sẽ trong hơn.
 
 
 
Sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Cho vài lá quế vào đun cho có mùi thơm
 
 
Khi sườn chín mềm thì tắt bếp vớt sườn ra để nguội bớt rồi gỡ thịt bỏ xương
 
 
Chắt nước dùng để bỏ phần xương răm dưới đáy nồi.
 
 
  
Đặt nồi trở lại bếp cho thịt lợn muối thái nhỏ vào đảo cho chảy mỡ ra
 
 
Tiếp tục đảo đến khi thịt lợn vàng giòn.
 
 
Sau đó cho cà rốt, hành tây vào xào cùng thịt muối, nêm chút gia vị cho ngấm.
 
 
Tiếp đến cho phần nước dùng và thịt sườn đã gỡ vào đun cùng các loại rau củ vừa xào.
 
 
Cho đậu vào luôn.
 
 
Vặn to lửa cho nồi canh sôi sau đó để lửa nhỏ bớt cho sôi âm ỉ độ 30 phút.
 
 
 
Thử xem đậu đã nhừ chưa, nếu chín rồi thì chuẩn bị cho thịt vào.
 
 
Phần thịt giăm bông đã thái bây giờ cho vào nồi, đun sôi thêm 10 phút nữa.
 
 
Cho rau mùi, cần tây vào và tắt bếp.
 
 
 
 
Múc canh ra bát, nếu bạn cho nhiều đỗ, nước sẽ sánh như súp ăn với bánh mỳ hoặc với cơm rất ngon.
 
 
Thêm đỗ trắng cho bát canh thêm ngon
 
 
Với món hầm này bọn trẻ sẽ ăn được nhiều hơn và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

 N.D/HM

Chia sẻ