Canh gà hầm thuốc bắc
Người Trung Quốc tự hào có món canh gà hầm thuốc bắc là món ăn đặc trưng và khá phổ biến. Và việc chọn nguyên liệu cũng như cách làm cho món ăn này không khó khăn.
Từ lâu, món ăn Trung Quốc đã trở nên khá gần gũi với người Việt Nam. Người dân Việt Nam ưa thích những món ăn Trung Quốc không chỉ bởi sự phong phú, đa dạng về các loại món ăn mà còn bởi những hương vị rất đặc trưng, mang đậm phong vị của Trung Quốc. Bài viết này xin giới thiệu với các bạn món canh gà hầm thuốc bắc – một trong những món ăn truyền thống từ lâu đời của người Trung Quốc
Nguyên liệu
Để có một nồi canh gà hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Một con gà tươi
- Bụng cá
- Thịt muối
Cách làm
Đầu tiên, bạn chặt gà làm 2 nửa và lần lượt xếp vào nồi. Sau đó, đổ nước sấp mặt gà, thái thịt muối, bụng cá rồi cho vào nồi. Đối với các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen bạn cần nêm một lượng vừa đủ cho nồi canh gà hầm của bạn thơm mùi thuốc bắc nhưng vẫn không mất đi hương vị của gà tươi.
Khi thực hiện món ăn này, một điều mà người làm nên lưu ý là phải chọn nồi đất để nấu. Bởi nồi đất sẽ giúp cho canh gà của bạn giữ được đầy đủ hương và vị của thuốc bắc.