Canh thịt gà khoai môn

Kokotaru,
Chia sẻ

Khoai môn sử dụng với các món mặn luôn tạo ra vị thơm bùi rất dễ ăn.

Thêm nữa, nếu chọn được củ khoai môn có phần "thịt" màu tím đẹp thì khi nấu lên, món ăn sẽ có màu sắc dịu dàng mà vẫn rất hấp dẫn, mời gọi. Khi nấu món ăn với các loại khoai, thường nhà mình còn chẳng nấu cơm vì ăn khoai đã thấy đủ no rồi.

Nhà mình nấu món canh này rất đơn giản thế này:
 

Nguyên liệu:

- Thịt gà (sử dụng phần nào của gà cũng được, nhà mình hay sử dụng phần nhiều xương để ninh ra được nhiều nước ngọt)

- Khoai môn

- Cà rốt

- Hành tím

- Hành lá, rau mùi

- Mắm, bột nêm
 

Cách làm:

- Thịt gà chặt thành những miếng vừa ăn.

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối to.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt khối nhỏ.

- Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng .

- Hành lá, rau mùi rửa sạch. Thái nhỏ. Nhớ giữ lại gốc mùi, rửa thật sạch.

- Cho thịt gà vào nồi to, thêm mắm, hành tím và "xào" qua thịt cho thịt dậy mùi thơm. Thêm nước ngập trên thịt một chút, cho gốc mùi vào và ninh nhỏ lửa cho thịt và xương thật mềm.

- Khi gà đủ mềm thì cho cà rốt vào, thêm nước, bột nêm và ninh cho mềm.

- Cho khoai môn vào, thêm nước, để lửa to cho nồi canh sôi và nấu cho khoai vừa chín mềm (nấu lâu quá khoai sẽ bị nát thì canh sẽ bị "bết" và bột), nêm vị mặn vừa ăn, rắc hành và mùi vào là được nồi canh thơm phức.
 
Kokotaru
Chia sẻ