Canh đỗ đen ngô non
Một bát canh bổ dưỡng với đỗ đen và ngô non cho bạn cảm giác dễ chịu, vị ngọt tự nhiên khi ăn, rất thích hợp trong tiết trời giao mùa này.
Nguyên liệu:
2 thìa dầu ăn
1 củ hành tây cỡ vừa, bóc vỏ thái nhỏ
Rau mùi thái nhỏ
Cần tây
1 củ cà rốt thái nhỏ
Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
Cà cua hộp hoặc cà chua tươi thái nhỏ
2 chén nước dùng gà
100 gr đỗ đen
1 chén ngô ngọt
Muối tiêu, ớt
Cách làm:
Đỗ đen rửa sạch, ngâm nở
Đỗ đen có thể được hầm riêng với nồi áp suất để nhừ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu món canh này.
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi sau đó cho cà cà rốt vào đảo trước rồi cho hành tây vào tiếp, nêm chú gia vị, xào đến khi hành trở nên trong và cà rốt mềm là được. Cho thêm 1 quả ớt nếu bạn ăn được cay
Nếu bạn không hầm đỗ đen trước thì cho đỗ đen vào đun với nước dùng gà, độ 10 phút rồi cho cà chua vào, để sôi vừa trong 10 phút nữa, nêm nếm gia vị.
Khi đỗ đen đã chín mềm thì cho ngô ngọt vào cùng. Tiếp đó cho phần cà rốt và hành vừa xào vào chung, đun nồi canh thêm 5 phút, cho cần tây và rau mùi vào rồi tắt bếp.
Ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon
Bạn có thể nấu ít nước hơn và ăn như một món súp
Bát canh bổ dưỡng thích hợp cho một ngày mát mẻ.
Chúc các bạn ngon miệng
N.D
Tổng hợp