5 phút cho món canh cà chua thịt bò

Đây là món canh làm từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhất, cách làm cũng nhanh gọn phù hợp cho những ngày bận rộn. Bạn có thể tranh thủ lúc sáng sớm hay giờ tan sở về nhà làm ngay món này cho bữa cơm nóng sốt.

Nguyên liệu:  (2~4 người)

200 g thịt bò
2 trái cà chua
1 củ hành ta
1 muỗng súp dầu
1 muỗng cà phê + 1 muỗng súp nước mắm ngon
1/4 muỗng cà phê muối và một ít tiêu
1 cây hành lá, khoảng 6 nhánh mùi

Cách làm:


1) Hành thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm.
2) Thịt bò thái lát mỏng. Cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, muối, tiêu, hành và dầu phi thơm ở bước1 vào thịt. Sau đó trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
3) Bắc nồi lên bếp cho vào 2 bát nước, đun nước sôi. Khi nước sôi, bỏ cà chua vào trần sơ rồi mang ra lột vỏ cà chua bỏ đi (Bước này chỉ là do cầu kỳ thôi, nếu bạn muốn nhanh thì có thể bỏ qua)
Cắt cà chua ra thành dạng múi, rồi cắt thành khối vừa miệng ăn.
4) Cho cà chua vào nồi nước sôi. Để cà chua chín khoảng 2 phút, nồi nước vừa sôi trở lại, cho thịt bò đã ướp vào.
Thịt vừa tái chín tắt bếp, nhấc xuống ngay.

Lúc này mới nêm mắm, gia vị vào sao cho vừa miệng ăn.

Cho hành mùi cắt nhỏ vào nồi.
Múc ra tô và ăn nóng.
 
 
Tô canh trong, ngọt tự nhiên, ăn với cơm rất ngon.
 
 
Theo Nồi niêu 
Chia sẻ
Đọc thêm