Cảnh báo: Hoại tử dương vật vì cấy bi tại phòng khám tư

PV, Theo VTV

Nam bệnh nhân N.T.A (25 tuổi) tới khám ngày 24/4 với lí do: đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật gây cảm giác rất khó chịu...

Khi khai thác tiền sử, các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xác định "thủ phạm" gây nên tình trạng nhiễm trùng - đó là do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật của người bệnh tại một phòng khám tư cách đây 10 ngày.

Sau quá trình thăm khám, người bệnh được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới về sau.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật. ThS.BS Bùi Văn Quang, người trực tiếp thực hiện ca mổ trên cho biết: Người bệnh có 2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu; tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng, chảy nhiều dịch mủ. Bác sĩ Quang đã tiến hành phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng. Sau mổ, nam thanh niên được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

 - Ảnh 1.

Một ca phẫu thuật của các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học, sự nhiễm trùng trên thường là do quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo, cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Qua đây, PGS.Nguyễn Quang cũng đưa ra lời khuyên với các đáng mày râu: Không nên "đặt bi" vào dương vật nếu không cần thiết vì ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ nêu trên, còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình… 

Ngoài ra, khi cần phải tiến hành bất cứ can thiệp y khoa nào, người bệnh cũng nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, quy chuẩn, có vật tư - trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

Chia sẻ
Đọc thêm