Cô gái trẻ khổ sở vì căn bệnh lạ: Có "khoái cảm bất tận" nhưng lại không thể gần gũi với chồng vì đau

Tình trạng hiếm gặp gây kích thích bộ phận sinh dục dai dẳng khiến người phụ đau đớn đến mức không thể quan hệ tình dục với chồng suốt nhiều tháng.

Không thể quan hệ tình dục dù luôn có cảm giác bị kích thích

Vào 12/2012, Lior Ofir Schwartz, 28 tuổi, ở Miami Beach, bang Florida (Mỹ) bắt đầu cảm thấy liên tục bị kích thích mặc dù không có ham muốn tình dục.

"Tôi có cảm giác kích thích dù môi trường lúc đó chẳng có gì khơi gợi hết. Tôi thường cảm thấy như vậy trong những lúc căng thẳng và thường vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nó giống như thể bạn bị ngứa ran ở vùng sinh dục và tất cả những gì bạn muốn là tác động lực lên đó hoặc thủ dâm để giảm đau".

Sau khi tìm hiểu về tình trạng này, Lior phát hiện ra chứng rối loạn kích thích sinh dục dai dẳng (PGAD) – hiện tượng kích thích bộ phận sinh dục tự phát, dai dẳng, không mong muốn và không kiểm soát được trong trường hợp không có kích thích tình dục.

Tình trạng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và khi bắt đầu hẹn hò với người chồng bây giờ của mình, Jonathan, 29 tuổi, Lior đau đớn đến mức không thể quan hệ tình dục với anh.

Mắc chứng bệnh lạ - cần phải "yêu" dù không ham muốn, cô gái trẻ lại khổ sở khi không thể gần chồng - Ảnh 1.

Lior và Jonathan

Quyết tâm tìm giải pháp, Lior đã có cuộc hẹn đầu tiên với chuyên gia PGAD vào 3/2013, người chính thức chẩn đoán PGAD cho cô, đồng thời phát hiện Lior còn bị rối loạn chức năng vùng chậu.

Jonathan, chồng cô đã luôn ở bên cô trong thời gian đầy thử thách của Lior. Cô dành cả năm 2013 để tập vật lý trị liệu nhằm giảm bớt các triệu chứng. 

Lior nhớ lại: "Khi tôi và ông xã bắt đầu hẹn hò (6 tháng sau khi chúng tôi gặp nhau lần đầu), tôi đã nói với anh ấy ngay rằng, chúng tôi không thể tiến nhanh do tôi gặp một số vấn đề sức khỏe.

Tôi đã giải thích một chút về chẩn đoán bệnh của mình. Nhưng mãi đến 1 năm sau, tôi mới thổ lộ chi tiết. Jonathan luôn luôn đối với tôi bằng sự kiên nhẫn và hiểu biết. Anh ấy luôn khuyến khích tôi tập vật lý trị liệu, điều trị tâm lý và nhiều, rất nhiều chuyến thăm bác sĩ. Đã nhiều lần trong nhiều năm, chúng ta trải qua hàng tháng trời mà không hề quan hệ tình dục".

Mối quan hệ của hai người đã được thử thách không ít lần trong suốt hành trình chữa bệnh của Lior nhưng nó ngày càng bền chặt hơn. Vào 10/2016, Jonathan đã cầu hôn Lior. Vào 3/2017, hôn lễ chính thức diễn ra.

Mắc chứng bệnh lạ - cần phải "yêu" dù không ham muốn, cô gái trẻ lại khổ sở khi không thể gần chồng - Ảnh 2.

Vào 10/2016, Jonathan đã cầu hôn Lior. Vào 3/2017, hôn lễ chính thức diễn ra.

Sau 6 năm chịu đựng cơn đau, Lior được tiêm Botox vào các dây thần kinh thẹn (dây thần kinh đi từ vùng khung chậu tới chi phối cảm giác của vùng hậu môn, cơ quan sinh dục ngoài và đáy chậu). Vào 9/2019, cô trải qua phẫu thuật cắt bỏ màng trinh và da âm hộ.

Sau cuộc phẫu thuật, Lior và Jonathan không được phép quan hệ tình dục trong 4 tháng. Bác sĩ trị liệu vật lý cho Lior đã sử dụng một chiếc máy giãn trong các buổi trị liệu và cô dùng nó khoảng 15 đến 30 phút trước khi quan hệ tình dục. Bây giờ cô ấy có thể gần gũi chồng mà không bị đau.

Lior tâm sự: "Không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng chúng tôi nhận thấy, miễn là tôi trung thực và cởi mở mỗi khi triệu chứng bùng phát, về nỗi đau và sự lo lắng của mình, mọi việc sẽ ổn. Jonathan đã luôn kiên nhẫn với tôi.

Ước mơ của tôi là cho người khác thấy rằng, luôn có cách để vượt qua nỗi đau. Luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Với sự hỗ trợ và khuyến khích đúng đắn, bạn có thể có một cuộc sống bình thường dù mắc PGAD.

Hy vọng của tôi là mang tới câu trả lời và theo một cách nào đó là nguồn cảm hứng để thúc đẩy người khác vượt qua nỗi đau. Tôi hiểu nỗi đau, nhưng tôi cũng đã thử rất nhiều công cụ khác nhau để thoát khỏi nỗi đau, mà bây giờ tôi biết có thể sống chung với nó.

Tôi muốn những người khác bị PGAD biết rằng, các bạn vẫn có thể tìm thấy một người nào đó để yêu nếu muốn, vẫn có thể đi du lịch khắp thế giới nếu muốn và vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình nếu muốn.

PGAD và bệnh đau vùng chậu ngày càng được thừa nhận. Tôi muốn mọi người hiểu rằng dù mắc hội chứng này bạn vẫn có thể sống cuộc sống của mình. Bạn có thể tìm thấy ánh sáng trong mọi chuyện. Hãy chiến đấu với nỗi đau và tìm lại đam mê của mình. Đừng để nó ngăn cản bạn".

Mắc chứng bệnh lạ - cần phải "yêu" dù không ham muốn, cô gái trẻ lại khổ sở khi không thể gần chồng - Ảnh 3.

Tôi muốn mọi người hiểu rằng dù mắc hội chứng này bạn vẫn có thể sống cuộc sống của mình.

Hội chứng PGAD là gì?

Rối loạn kích thích sinh dục dai dẳng – PGAD - khiến người mắc bệnh phải chịu đựng sự kích thích không kiểm soát được. Sự kích thích này không liên quan đến ham muốn tình dục.

PGAD thường ảnh hưởng đến phụ nữ và có thể dẫn đến đau đớn, căng thẳng cũng các vấn đề tâm lý tái diễn bởi nó cản trở cuộc sống hàng ngày.

Hầu hết phụ nữ gặp phải tình trạng này đều có cảm giác hưng phấn tình dục hàng ngày, kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Một số khác lại đạt cực khoái kéo dài trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều năm.

Tất cả những người phụ nữ này đều đã cố gắng thủ dâm để làm nguôi ngoai nhu cầu của mình, nhưng điều đó không giúp họ giảm được những cơn đau. Có một điểm chung trong số những người phụ nữ này là đều bị đau ở vùng xương chậu, mông hoặc chân.

Mặc dù PGAD dẫn đến cảm giác bị kích thích về thể chất, người bệnh thực sự không cảm thấy bất kỳ ham muốn tình dục nào.

Các triệu chứng phổ biến của PGAD thể hiện ở vùng kín bao gồm:

- Cảm giác hừng hực

- Như có tiếng thình thịch

- Sự ẩm ướt

- Cảm giác nhói như kim châm

- Cảm giác ngứa

PGAD có thể khiến một số người cảm thấy như sắp trải qua cực khoái, mà không bao giờ đạt đến cao trào. Một số người khác sẽ chịu đựng những cơn cực khoái tự phát.

"Lên đỉnh" có thể làm giảm các triệu chứng trong thời gian ngắn nhưng chúng có thể quay lại đột ngột trong vài giờ.

Trong một báo cáo trên tạp chí y học PAIN, sau nhiều năm trăn trở tìm hiểu, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts của Mỹ cuối cùng đã tìm thấy mối liên hệ giữa PGAD và các dây thần kinh bị tổn thương ở cột sống, gây ra cảm giác kích thích trong cơ thể người.

Theo Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm