Cận cảnh phố đèn lồng Phùng Hưng lung linh như phim Hong Kong thập niên 90, đông nghịt người ghé qua chụp ảnh

Lynk, ảnh: Cú Vọ, Theo Helino

Trung thu năm nay, Hà Nội có thêm một địa chỉ mới thu hút đông đảo khách ghé thăm là phố bích họa Phùng Hưng, với khung cảnh tuyệt đẹp, rất hợp để "sống ảo" và cho trẻ em đến vui chơi.

Ngày mai là Trung thu và không khí đón rằm tháng 8 đã rộn rã khắp Hà Nội. Những quán cafe trang trí đèn ông sao rực rỡ, những cửa hàng đồ chơi đã nhộn nhịp người mua, phố Hàng Mã đông như hội... khiến lòng ai cũng háo hức như trẻ thơ.

Tạm quên đi con phố Hàng Mã năm nào cũng quá tải người đi chơi Trung thu, mới đây Hà Nội đã xuất hiện thêm một địa điểm tuyệt đẹp, hứa hẹn ai cũng sẽ thích mê. Đó chính là phố bích họa Phùng Hưng kiêm phố đèn lồng đang được vô số người check in trên MXH.

denlong (25)

denlong (27)

Chỉ dài vỏn vẹn cỡ vài trăm mét, nhưng đoạn phố Phùng Hưng lọt thỏm từ khúc giao Lê Văn Linh cho đến đầu Hàng Lược đã khoác lên mình diện mạo vô cùng lung linh. Hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc được treo thẳng hàng trên cao, ẩn hiện dưới những tán cây cổ thụ xanh mướt, thi thoảng rung lên theo gió hoặc những chuyến tàu vụt qua, trông như những thước phim ấn tượng từ điện ảnh Hong Kong thập niên 90.

denlong (16)

denlong (6)

denlong (24)

denlong (22)

Mấy ngày gần đây, phố đèn lồng đã trở nên nổi tiếng hơn, rất đông bạn trẻ và các gia đình đưa con em đến chơi. Không chỉ có điểm nhấn là bầu trời đèn lồng rực rỡ, đoạn phố xinh đẹp này còn có các gian hàng làm đồ chơi dân gian truyền thống, với những nghệ nhân gạo cội trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ tự làm đồ chơi bằng nguyên liệu từ tre, nứa, giấy, đất sét, màu bột...

denlong (17)

denlong (4)

Đến với phố bích họa Phùng Hưng mới được "lột xác", mọi người không chỉ có ảnh đẹp đem khoe, mà còn có dịp hiểu thêm về văn hóa Tết Trung thu cổ truyền, với mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, tò he, đèn ông sao xanh đỏ kim tuyến... Cả một bầu trời ký ức tuổi thơ, lại còn miễn phí vé vào cổng, tuyệt vời quá đi thôi. Chỉ có một lưu ý là càng gần Trung thu thì phố đèn lồng Phùng Hưng càng đông đúc, nếu muốn ghé chơi thì nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để bon chen nhé chị em!

denlong (5)

denlong (18)

Chia sẻ
Đọc thêm