CẬN CẢNH: 300 tấn nhu yếu phẩm từ tấm lòng của bà con Hòa Bình lên tàu vào chia lửa cùng TP.HCM chống dịch

Sáng 11/8, tại Ga Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội), gần 300 tấn nhu yếu phẩm (gạo, dầu, mì tôm…) của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình đã được chất đầy những toa tàu, sẵn sàng lên đường vào chia lửa khó khăn với TP.HCM.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 1.

Với mong muốn sẻ chia cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã có lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm để chia lửa khó khăn với TP HCM trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 2.

Hưởng ứng tinh thần đó, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình đã kêu gọi được gần 300 tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn.... Khoảng 9h20' sáng nay 11/8, 15 chiếc xe mang theo nhu yếu phẩm đã có mặt tại ga Giáp Bát. Tại đây, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tổ chức sắp xếp và vận chuyển miễn phí vào hỗ trợ TP. HCM chống dịch.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 3.

Trong sáng nay, gần 300 tấn hàng hoá được vận chuyển bằng ô tô từ Hoà Bình về ga Giáp Bát có xe của lực lượng Cảnh sát dẫn đường.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 4.

Lực lượng Công an và quân đội của tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng tham gia xếp dỡ hàng trăm tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 5.

Gần 300 tấn hàng này sẽ được xếp lên 5 toa xe G (loại 35 tấn) để vận chuyển vào chia lửa kịp thời với những khó khăn của TP. HCM và Bình Dương trên tinh thần mong muốn vơi đi những vất vả và giúp cho các hoàn cảnh nghèo vượt qua thời điểm đầy khó khăn này.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 6.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình – bà Đặng Bích Ngọc, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình, Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình đã kêu gọi toàn thể, cán bộ, nhân dân, người lao động và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh chung tay cùng nhân dân TP. HCM vượt qua đại dịch COVID-19. Sau 3 ngày vận động đã kêu gọi hỗ trợ được trên 200 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác như 5.000 thùng mỳ tôm, dầu ăn, rau củ quả, khẩu trang y tế…. trị giá trên 4 tỉ đồng.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 7.

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội tỉnh Hòa Bình tham gia bốc xếp hàng lên các toa tàu.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 8.

Để thuận tiện cho việc vận chuyển, phân phối hàng hóa, các loại nông sản được phân loại, chia nhỏ theo từng bao tải.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 9.

Dự kiến nếu trong hôm nay, số hàng này được xếp lên hết các toa tàu, thì Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sẽ chuyển ngay vào TP.HCM.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 10.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 11.

Bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm, với tinh thần "tương thân tương ái', đằng sau mỗi bao gạo, thùng mì tôm, rau củ quả là những tình cảm của bà con các dân tộc Hòa Bình gửi đến bà con TP. HCM và Bình Dương với mong muốn vơi đi những vất vả và giúp cho các hoàn cảnh nghèo vượt qua khó khăn.

Cận cảnh: Gần 300 tấn nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình lên tàu vào chia lửa với những khó khăn của TP Hồ Chí Minh trong đại dịch - Ảnh 12.

Do số lượng hàng hóa quyên góp lớn và đa dạng về chủng loại nên Hòa Bình thống nhất lựa chọn đường sắt để vận chuyển.

CẬN CẢNH: 300 tấn nhu yếu phẩm từ tấm lòng của bà con Hòa Bình lên tàu vào chia lửa cùng TP.HCM chống dịch - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm