Be triển khai tính năng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người dân vùng dịch khó khăn, thiếu nhu yếu phẩm ở TP.HCM

Chiến dịch mới triển khai của hãng xe công nghệ này nhằm phối hợp với cơ quan chức năng, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống người dân.

Ngày 9/8, Be Group công bố Chiến dịch "Thành phố gọi, Be sẵn sàng" nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng, chung tay với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống người dân.

Đây là chiến dịch toàn diện được Be triển khai đồng loạt từ cuối tháng 7, đầu tháng 8 tại thủ đô Hà Nội, trọng điểm tại tâm dịch TP.HCM và dự kiến là các tỉnh thành phố khác.

Hãng xe công nghệ triển khai tính năng "cần hỗ trợ" giúp các trường hợp thiếu nhu yếu phẩm tại vùng dịch TP.HCM - Ảnh 1.

Be Group vừa công bố Chiến dịch "Thành phố gọi, Be sẵn sàng".

Chiến dịch bao gồm nhiều nhánh chương trình: tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vận chuyển mẫu phẩm y tế, chở người hoàn thành cách ly tập trung; hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm từ cơ quan chức năng đến người dân gặp khó khăn; công tác kết nối hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng…

Với chiến dịch này, Be tận dụng thế mạnh về công nghệ, vận tải, đồng thời huy động một lực lượng lớn tài xế và đội ngũ nhân viên tham gia.

Kể từ ngày 6/8, Be ra mắt tính năng "Cần hỗ trợ" trên ứng dụng của mình nhằm tiếp nhận thông tin những trường hợp khó khăn, cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm tại tâm dịch TP.HCM. 

Trên màn hình chính của ứng dụng Be, khi bấm vào nút "Cần hỗ trợ" sẽ chuyển đến bản đăng ký thông tin dành cho người dân như họ tên, số điện thoại liên lạc, số người trong gia đình, các nhu cầu cần hỗ trợ, quận huyện đang sinh sống.

Hãng xe công nghệ triển khai tính năng "cần hỗ trợ" giúp các trường hợp thiếu nhu yếu phẩm tại vùng dịch TP.HCM - Ảnh 2.

Các tài xế xe công nghệ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến người dân.

Người dân có thể tự đăng ký nhận hỗ trợ cho bản thân, gia đình, hoặc đăng ký giùm các hoàn cảnh khó khăn khác.

Cũng từ ngày 6/8/2021, Tổng đài chăm sóc khách hàng và tài xế 1900 232345 của Be mở thêm nhánh số 0 để tiếp nhận các trường hợp cần giúp đỡ và nhánh số 4 để tiếp nhận thông tin hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Ngoài ra, dựa trên danh sách các cuộc gọi nhỡ đến tổng đài 1022 (nhánh 2) do Sở TT&TT TP.HCM cung cấp, nhân viên tổng đài hãng xe sẽ chủ động liên lạc lại từng trường hợp, xác nhận các thông tin cần thiết, với nỗ lực không bỏ sót người gặp khó.

Các cuộc gọi ra này được thực hiện thông qua đầu số 028.7100.6869, trong các khung giờ từ 8g-11g30 và từ 14g-19g mỗi ngày.

Các thông tin được người dân cung cấp thông qua cuộc gọi xác nhận do tổng đài viên của Be Group thực hiện sẽ được chuyển hoàn toàn cho Sở TT&TT để tổng hợp và gửi các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý, hỗ trợ người dân.

Hãng xe công nghệ triển khai tính năng "cần hỗ trợ" giúp các trường hợp thiếu nhu yếu phẩm tại vùng dịch TP.HCM - Ảnh 3.

Về kênh tiếp nhận thông tin qua ứng dụng và tổng đài riêng, hãng xe đã ghi nhận gần 1.000 yêu cầu hỗ trợ chỉ trong 2 ngày.

Chỉ sau 3 ngày triển khai, Be đã hỗ trợ xử lý được 3.000 cuộc gọi cho đường dây 1022 trong đó có đến 80% các yêu cầu là về vấn đề hỗ trợ thực phẩm.

Về kênh tiếp nhận thông tin qua ứng dụng và tổng đài riêng, hãng xe đã ghi nhận gần 1.000 yêu cầu hỗ trợ chỉ trong 2 ngày.

Các yêu cầu sau khi xác minh thành công đều đã được nhóm Tổng đài chuyển đến nhóm hỗ trợ thực phẩm ngay trong ngày và công tác giao vận đồ cứu trợ đến người dân được thực hiện trong ngày sau đó.

Tổng giám đốc Be Group, bà Nguyễn Hoàng Phương cho biết, đơn vị đã huy động hơn 50 nhân viên cùng với hơn 500 tài xế để tham gia chiến dịch chỉ với mong muốn được sẻ chia một phần khó khăn với lực lượng tuyến đầu.

Từ 27/7, Be đã tạm ngưng cung cấp tất cả dịch vụ tại cả 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để phòng chống dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm