Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại

Thủy Linh,
Chia sẻ

Công thức làm nước sốt kho thịt, cá sau đây sẽ giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một, đậm đà thơm nức mũi.

Bí quyết có món ngon không chỉ cần có thực phẩm tươi mà phần quan trọng không kém đó là gia vị. Mỗi người đều có bí quyết riêng để món kho trở nên đậm đà và có mùi thơm quyến rũ.

Theo chị Trần Tâm (sống tại Bình Dương), nước sốt chị làm là sốt nền cho các món kho. Muốn kho cá hoặc thịt ngon, các bạn nên ướp trước mấy tiếng hoặc ướp qua đêm trước khi nấu.

"Sốt này khi kho lên màu rất đẹp, vì là sốt nền nên khi nấu các bạn nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình" - chị Tâm chia sẻ.

Công thức này còn giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một. Lúc rảnh, các bà nội trợ có thể làm để bảo quản tủ lạnh rồi đem ra dùng khi cần:

Nguyên liệu

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại - Ảnh 1.

Nguyên liệu để làm món nước sốt thần thánh

100g đường cát

50ml dầu ăn

50g hành tím

10g ớt xay (gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình).

Cách làm

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại - Ảnh 2.

Thắng màu caramel

Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng.

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại - Ảnh 3.

Sau đó cho nước mắm và tất cả gia vị còn lại vào

Khi hành tím và đường ra màu caramel cho:

350ml nước lọc

350ml nước mắm

50g hạt nêm

30g bột ngọt

50g tương cà

150g tương ớt

150g đường

10g tiêu xay

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại - Ảnh 4.

Nấu sôi lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại - Ảnh 5.

Thành phẩm sốt kho, màu lên rất đẹp

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ