Mưa mát làm nồi trứng cút kho nấm ăn cơm thì ngon phải biết!
Trong những ngày cuối mùa thu, thời tiết chuyển lạnh vào sáng sớm và chiều muộn. Vì thế, bạn hãy làm món trứng cút kho nấm nóng hổi này cho bữa tối của gia đình mình nhé! Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp làm ấm cơ thể.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng cút kho nấm:
1. Trứng cút 300g
2. Nấm sò 200g
3. Nước tương 55ml
4. Nước lọc 300ml
5. Đường 15g
6. Rượu nấu ăn 30ml
7. Tảo bẹ 1 mảnh
8. Siro ngô 20ml
Cách làm trứng cút kho nấm
1. Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch.
Nấm sò cắt bỏ chân rồi rửa sạch (bạn có thể dùng nấm hương, nấm mỡ hoặc nấm rơm).
2. Nấu trứng cút kho nấm
Cho trứng cút vào nồi, thêm 300ml nước lọc và 55ml nước tương.
Đun ở lửa lớn trong 5 phút sau đó cho 1 mảnh tảo bẹ vào.
Sau đó nấu ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó cho nấm và siro ngô vào, đảo đều.
Đun sôi khoảng 2-3 phút là nấm chín. Sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Trứng cút kho nấm là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng ngon cơm. Từng quả trứng cút nhỏ xinh thấm đều gia vị mặn ngọt, thêm chút vị thơm thơm của nấm lại càng thêm ngon miệng. Cách làm món trứng cút kho nấm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm nhé.