Cacao sữa đá ngon chưa từng thấy!
Hãy một lần thử món cacao sữa đá tại gia nhé, chắc chắn bạn sẽ không muốn uống nó ở bên ngoài nữa đâu!
|
Nguyên liệu:
- 45g đường
- 45g bột cacao (mình dùng luôn Milo cho tiện)
- 30g bơ
- 70g chocolate chip đen
- 60g chocolate chip trắng
- 360ml sữa tươi
- Một ít đá viên
- Chút kem tươi nếu bạn thích cacao béo ngậy
- Vài viên kẹo bông marshmallow. |
|
Cách làm:
Cho bơ, đường và Milo vào nồi hoặc bát nhỏ đun cách thủy. |
|
Vừa đun vừa khuấy đều đến khi bơ, đường và Milo tan chảy hoàn toàn và quyện đều vào nhau. |
|
Rắc 2 loại chocolate vào đun cùng, vừa đun vừa tiếp tục khuấy. Bạn nhớ chừa lại vài viên chocolate để khi làm xong trang trí thêm cho đẹp. |
|
Khi chocolate bắt đầu tan chảy thì bạn thêm vào hỗn hợp 120ml sữa tươi, khuấy nhẹ rồi tắt bếp, để nguội. |
|
Khi hỗn hợp chocolate đã nguội, bạn đổ nó vào máy xay sinh tố cùng chỗ sữa còn lại và đá viên, xay nhuyễn. |
Vậy là món cacao sữa đá đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc rót chúng ra cốc, xịt kem tươi lên trên, rắc thêm vài viên kẹo marshmallow cùng một ít chocolate chip còn lại lên trang trí và ăn kèm thôi!
Tuy cách làm hơi phức tạp nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy thời gian và công sức mình bỏ ra thật xứng đáng.
Hãy một lần thử món cacao sữa đá tại gia nhé, chắc chắn bạn sẽ không muốn uống nó ở bên ngoài nữa đâu!