Các loại thực phẩm tốt cho từng bộ phận cơ thể
Ăn uống lành mạnh và thông minh là điều cần thiết để có được sức khỏe tốt, đặc biệt là tốt cho các bộ phận cơ thể.
Vì vậy bạn phải biết kiểm soát chế độ và cách ăn uống hằng ngày của bản thân và gia đình. Dưới đây là 1 số thực phẩm có tác dụng rất tích cực đối với các cơ quan và bộ phận cơ thể.
Dưa và cam quýt – tốt cho ngực
Cam quýt và dưa hấu rất giàu vitamin C – giúp tăng cường hệ miễn dịch, và một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một chế độ ăn uống giàu chất C (từ thức ăn, không phải thực phẩm bổ sung) có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư vú.
Ảnh minh họa
Đại hoàng và cải thìa (cải bó xôi) – tốt cho xương
Cây cải thìa là một thực phẩm rất giàu canxi giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Còn cây đại hoàng có chứa nguồn vitamin K phong phú, giúp kích hoạt ba loại protein liên quan đến sức khỏe của xương và làm tăng mật độ xương.
Ảnh minh họa
Quả oliu – tốt cho buồng trứng
Một nghiên cứu của Ý cho thấy phụ nữ có chế độ ăn bao gồm nhiều dầu ô liu sẽ có nguy cơ ung thư buồng trứng thấp hơn 30% so với những người bình thường. Tuy chưa thể chỉ ra lý do chính xác, nhưng các chất béo lành mạnh trong dầu được cho là có thể giúp ngăn chặn các gen dễ gây ra bệnh ung thư
Ảnh minh họa
Quả óc chó – tốt cho não
Quả óc chó, với hình dạng giống như thùy não, là một nguồn cung cấp tuyệt vời axit béo omega-3, giúp các tế bào não hoạt động hiệu quả và rất quan trọng đối với khả năng nhận thức, trí nhớ và sức khỏe thần kinh.
Ảnh minh họa
Cà rốt – tốt cho mắt
Cà rốt rất giàu chất beta-carotene mà cơ thể có thể chuyển đổi thành vitamin A. Đôi mắt của bạn cần vitamin A để duy trì sức khỏe của các tế bào trong giác mạc, các mô trong suốt bao phủ mắt và bảo vệ đôi mắt khỏi vi trùng, bụi, viêm và nhiễm trùng.
Ảnh minh họa
Quả nho – tốt cho tim
Những trái nho đỏ và tím (cùng với các loại trái cây và rau quả sẫm màu khác) có chứa flavonoid, một chất được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, cũng như bệnh ung thư và lão hóa não. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Michigan cũng cho thấy loại quả này cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp tốt.
Ảnh minh họa
Khoai lang – tốt cho tuyến tụy
Khoai lang là loại thực phẩm tinh bột đặc biệt có khả năng giải phóng đường từ từ vào máu, giữ cho đường huyết được ổn định, điều này đặc biệt có ý nghĩa với các bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy, khoai lang được xem là phương thuốc chống bệnh tiểu đường và làm hạ đường huyết rất tích cực.
Ảnh minh họa