Chồng khiến vợ bẽ mặt khi mở túi quà thăm mẹ vợ ốm

Ở nhà đã bàn với chồng là sẽ thăm mẹ vợ số tiền bằng các anh chị để cho bà mua gì bồi bổ sức khỏe, thế mà đến nơi chồng lại khiến vợ một phen bẽ mặt.

Ở nhà đã bàn với chồng là sẽ thăm mẹ vợ số tiền bằng các anh chị để cho bà mua gì bồi bổ sức khỏe, thế mà đến nơi chồng lại khiến vợ một phen bẽ mặt.

Nhà tôi có 5 anh chị em, bố mẹ khó nhọc lắm mới nuôi được các con khôn lớn thành người. Sau khi chúng tôi lập gia đình hết, bố cắt đất cho các anh trai, còn tôi là con gái duy nhất thì không có gì cả.

Chồng tôi vô cùng bức xúc, nhiều lần anh ấy muốn nói chuyện với bố vợ để đòi quyền lợi nhưng lần nào tôi cũng ngăn cản. Tôi bảo là con gái lấy chồng theo nhà chồng, cớ sao lại quay về nhà đẻ để tranh giành đất đai với các anh trai. Không thể lôi kéo được vợ vào cuộc nên chồng cũng nản chí, không nhắc đến chuyện đòi tài sản nữa.

Cho đến một ngày mẹ tôi nhập viện cấp cứu, lần nào bảo chồng vào thăm anh ấy cũng nói là bận việc công ty. Đến khi mẹ ra viện thì các anh chị bàn nhau biếu mẹ 2 triệu đồng để bà bồi bổ sức khỏe.

Trước khi đến thăm mẹ, tôi bàn với chồng sẽ biếu số tiền bằng các anh chị. Chồng không nói gì mà vào trong bếp một lúc sau đó cầm một cái túi đen cho vào cốp xe rồi bắt vợ lên xe.

Trên đường đi, tôi hỏi thứ gì trong túi, anh ấy chỉ nói là thuốc quý dành cho bà ngoại. Trong đầu tôi đoán là gói nhân sâm chồng mua trong chuyến đi du lịch nên cũng yên tâm.

Chồng khiến vợ bẽ mặt khi mở túi quà thăm mẹ vợ ốm - Ảnh 1.

Trên đường đi tôi hỏi thứ gì trong túi, anh ấy chỉ nói là thuốc quý dành cho bà ngoại. (Ảnh minh họa)

Đến thăm mẹ có đầy đủ các anh chị cùng với những người bạn trong khu phố đang ngồi hỏi han tình hình sức khỏe.

Sau đó chồng tôi lại gần bên mẹ mà nói: "Con có 10 quả trứng gà biếu mẹ để bồi bổ, mong mẹ sớm hồi phục". Nghe đến đây thì tôi giận tím mặt còn mọi người cười cợt vẻ coi thường. Ngay lập tức tôi rút trong ví ra 2 triệu đồng định biếu mẹ cho đỡ ngại thì chồng thản nhiên giật lại tiền rồi đút vào túi quần của anh.

Hành động của chồng khiến tôi chỉ ước có cái lỗ chui vào cho bớt mất mặt thôi. Tôi biết anh vẫn đang giận dỗi vì việc bố mẹ tôi chia tài sản không có phần của con gái. Nhưng anh không nên có những việc làm xấu mặt trước mọi người như thế được.

Chỉ vì không được chia đất mà chồng lại đối xử tệ với nhà ngoại như thế, bây giờ tôi phải làm sao để xoa dịu và giải hòa chồng với nhà vợ đây?

(phamtuoi....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm