Khi chồng tôi đang hấp hối, em chồng bất ngờ hỏi một câu khiến tôi rất tức giận nhưng câu trả lời của chồng lại làm tôi ngã quỵ

Biết cơ thể rất yếu nên chồng gọi mọi người lại để căn dặn lời cuối cùng, trong khi mọi người sụt sùi khóc thì em trai chồng bất ngờ hỏi xin miếng đất.

Chúng tôi có một con gái, cuộc sống vợ chồng đang rất tốt, gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc. Cho đến một ngày cả nhà đi về quê ngoại chơi thì chồng tôi uống rượu quá chén nên xảy ra tai nạn rất nặng.

Trong suốt thời gian chồng nằm viện, em chồng luôn túc trực bên cạnh mỗi ngày nên tôi mới có thời gian để đi làm và tôi rất biết ơn những điều em ấy làm với gia đình mình.

Một tháng trong viện nhưng bệnh tình của chồng tôi ngày một tệ hơn nên bác sĩ khuyên đưa về nhà để lo hậu sự. Từng lời bác sĩ nói ra khiến tim tôi đau như cắt ra từng mảnh, mới ngày nào anh còn khỏe mạnh là thế vậy mà giờ đây đứng trước sự sống và cái chết.

Ở bệnh viện cũng như ở nhà, từ việc tắm rửa lau chùi và cho chồng tôi ăn, em trai anh ấy đều đảm nhận hết, khiến tôi không phải động tay vào việc gì. Ban đêm em chồng cũng giành quyền được ngủ với anh trai để xoa bóp và giúp đỡ mỗi khi anh ấy cần việc gì.

Dù được chăm sóc tận tình nhưng chồng tôi thấy sức khỏe yếu dần nên đã gọi mọi người lại dặn dò. Trong khi tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở thì bất ngờ em trai chồng lên tiếng: "Anh ơi hãy cho em miếng đất mà vợ chồng em đang sống nhờ được không? Em sợ anh mà khuất núi rồi chắc 4 người nhà em ra đường ở mất. Tài sản của anh không cẩn thận lại thuộc về tay người ngoài thôi, còn em trai anh cả đời này cũng chẳng có miếng đất cắm dùi để thờ cúng bố mẹ". Những lời em chồng nói có khác nào chĩa mũi dùi về phía tôi?

Khi chồng tôi đang hấp hối, em trai anh ấy bất ngờ hỏi xin miếng đất khiến tôi rất tức giận nhưng câu trả lời của chồng lại làm tôi ngã quỵ - Ảnh 1.

Tôi quyết định nói khéo để em chồng ra khỏi nhà của mình chứ để lâu có nguy cơ mất nhà. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức chồng tôi gật đầu và yêu cầu tôi đưa cuốn sổ đỏ cho em ấy, khi tôi đang chần chừ thì chồng tôi lịm dần rồi mất ngay sau đó. Đến lúc này tất cả mọi người cùng gào khóc chẳng ai nghĩ đến chuyện đất đai nữa.

Khi đám tang chồng xong xuôi, tôi quyết định nói khéo để em chồng chủ động nói miếng đất chúng tôi đang ở do cả hai vợ chồng chung tiền mua. Còn miếng đất mà vợ chồng em ấy đang ở nhờ là do chồng tôi mua khi hai chúng tôi chưa cưới nhau thì là tài sản riêng của anh ấy.

Ngay sau đó em ấy đưa ra một đoạn ghi âm giọng nói của chồng tôi nói trước khi hấp hối, khiến tôi ngã quỵ. Thì ra em chồng đã tính toán đâu ra đấy rồi, vợ chồng em ấy hết lòng chăm sóc anh trai là có mục đích, chứ chẳng bỗng dưng mà tốt như thế.

Tôi thấy giận chồng, lúc sắp từ giã cõi đời, có chút tài sản làm của để dành cho con gái đi lấy chồng mà cũng đem cho em trai. Theo mọi người tôi có nên đưa cuốn sổ đỏ cho em trai chồng theo như mong muốn của anh ấy trước lúc mất không?

(minhkhue...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm