Cả lớp cười no bụng với câu trả lời lầy lội của cậu bạn khi được thầy giáo hỏi: Học kém thế này thì lớn định làm gì?

Thanh Hương,
Chia sẻ

Câu trả lời khó đỡ của cậu học sinh khiến thầy giáo ném luôn cây bút trong tay, ngồi vò đầu bứt tai vì bất lực. Còn các bạn cùng lớp được trận cười no bụng.

Mong ước lớn nhất của mọi thầy cô giáo là học sinh của mình đạt thành tích học tập tốt, lớn lên trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Vậy nên thầy cô luôn cố gắng truyền đạt hết mọi kiến thức mình có cho học sinh. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể tiếp thu được, phần vì do năng lực, phần vì lười biếng, mải chơi hơn học.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc được phen ôm bụng cười bò trước màn đối đáp quá lầy lội giữa thầy giáo và một nam sinh. Mở đầu màn trò chuyện, thầy giáo chất vấn cậu học sinh vì bài thi được điểm quá kém:

"Không đúng một câu nào cả. Bây giờ em không học hành thật tốt. Sau này định làm gì chứ?".

Cứ ngỡ nam sinh sẽ xấu hổ và hứa với thầy giáo sẽ cải thiện kết quả học tập tốt hơn. Ai ngờ cậu bạn này lại "hồn nhiên" trình bày luôn nghề nghiệp tương lai của mình:

"Chăn bò ạ".

"Chăn bò? Có một con chạy đi mất, em còn không biết".

"Chăn một con ạ".

Màn đối đáp bá đạo giữa thầy giáo và học trò.

Đến lúc này thì thầy giáo tỏ ra bất lực hẳn. Buông cây bút xuống bàn, thầy đưa tay lên vò đầu, vừa cười khổ vừa nhăn mặt đầy bất lực. Còn các bạn cùng lớp thì được trận cười bể bụng.

Chẳng biết nam sinh này có định đi chăn bò thật không nhưng cách cậu bạn tỉnh bơ đối đáp đã khiến thầy giáo được phen dở khóc, dở cười. Đoạn clip sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận về lượt like, share khủng cùng nhiều bình luận hài hước:

"Tưởng chăn bò mà dễ à?".

"Có tiền mua bò không mà đòi chăn? Tưởng bò rẻ lắm à?".

Hỏi học sinh “Học kém thế này thì lớn định làm gì?”, thầy giáo nhận được câu trả lời cực sốc, cạn lời đến mức đành ôm đầu cười khổ - Ảnh 4.

Cư dân mạng hài hước bình phẩm về câu trả lời bá đạo của nam sinh.

"Nhìn mặt thầy giáo đầy bất lực. Lớp mà có năm ba bạn như này thì chắc thầy tăng xông mất".

"Biểu cảm của thầy đúng kiểu "chán chẳng còn gì muốn nói". Mình xem lại 3 lần mà cười chảy cả nước mắt".

Thế mới thấy, nghề "lái đò" chưa bao giờ dễ dàng, nhất là khi gặp phải những cô cậu học trò vừa lầy lội vừa giỏi cãi như này.

Chia sẻ