BV Xanh Pôn đón tiếp, xử lý, khử khuẩn, chuyển bệnh nhân 39 đến khám tại đây theo đúng quy trình

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Ngày 12/3, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông tin về trường hợp bệnh nhân 39 dương tính với virus SARS-CoV-2 khám tại đây.

Theo báo cáo, bệnh nhân B.C.P., sinh năm 1995 (trú tại 59/165 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) là hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 04/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân người Anh – là người cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17. 

Ngày 08/3/2020 bệnh nhân người Anh này đã được công bố dương tính với SARS-CoV-2 tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Sau khi nghe được thông tin bệnh nhân người Anh dương tính với SARS-CoV-2, anh P. đã chủ động đến bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám vào đêm ngày 08/3/2020.

Bệnh nhân P. vào thẳng khu tiếp đón bệnh nhân ho, sốt, khó thở của bệnh viện Xanh Pôn tại cổng số 4 (59 trần phú), hoàn toàn độc lập với bệnh viện. 

Tại thời điểm đó bệnh nhân P. đã đeo khẩu trang y tế, nhân viên bệnh viện đeo khẩu trang N95. Sau khi nhân viên bệnh viện hỏi tiền sử dịch tễ đã không thực hiện đo nhiệt độ, kiểm tra mạch, huyết áp và ngay lập tức đưa bệnh nhân vào phòng cách ly. 

Khu vực nhà bệnh nhân được khủ khuẩn

Khu vực nhà bệnh nhân được khử khuẩn (Ảnh Gia Đoàn)

Ngay sau đó nhân viên bệnh viện thực hiện rửa tay và vệ sinh bề mặt các khu vực anh P. tiếp xúc trực tiếp theo đúng quy định ban hành.

Bệnh nhân được làm các thủ tục chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 theo đúng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và bảo hộ y tế.

Sau khi vận chuyển bệnh nhân, nhân viên tham gia vận chuyển đã thực hiện khử khuẩn xe, thay đồ bảo hộ và thực hiện vệ sinh sạch sẽ. 

Theo BV Xanh Pôn, đây là ca chuyển viện thứ 19 của bệnh viện (18 ca chuyển viện trước đều âm tính) đối với các bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 cho nên quy trình tiếp đón, xử trí, khử khuẩn cũng như vận chuyển bệnh nhân được thực hiện rất thành thạo và theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Từ ngày 04/02/2020 Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để phòng chống dịch Covid-19: bố trí cán bộ y tế trực 24/24h tại cổng ra vào, triển khai phân luồng để loại trừ bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 cách ly riêng, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện. 

Quận Hoàn Kiếm khử trùng các nơi công cộng

Hà Nội khử trùng các nơi công cộng

Như vậy, tuân thủ đúng hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bệnh viện Xanh Pôn cam kết là địa chỉ an toàn cho mọi người dân đến khám và điều trị.

BV Xanh Pôn thông tin về việc bệnh nhân 39 dương tính với Covid-19 đến khám tại đây - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm