Bước vào cuộc hôn nhân mới với những đứa con riêng, bố mẹ đừng quên áp dụng 6 bí quyết vàng này

Hạnh phúc là điều mà bất kì ai cũng mong muốn, đặc biệt là với những người đã trải qua đổ vỡ. Vậy làm thế nào để có được cuộc sống hạnh phúc khi mỗi người đều có con riêng?

Mỗi gia đình luôn có muôn vàn vấn đề cần phải giải quyết và những gia đình có con anh - con tôi thì lại càng rắc rối hơn. Lúc này, nếu muốn hạnh phúc thì chỉ tình cảm mà hai bạn dành cho nhau là chưa đủ.

1. Kiên nhẫn với con riêng của chồng/vợ

Con riêng chính là điểm đặc biệt lớn nhất giữa kiểu gia đình này với những mái nhà bình thường khác. Vì thế, những vấn đề với con riêng sẽ tác động không nhỏ đến hạnh phúc của gia đình bạn. Việc đầu tiên là cần phải kiên nhẫn với con riêng của chồng/vợ.

Chắc chắn việc phải bắt đầu cuộc sống với một người mới thay thế cho vai trò của bố/mẹ mình đối với trẻ rất khó khăn. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ đứa trẻ và đừng quá cố gắng hay quá vội vàng để thay đổi chúng. Đặc biệt là hãy kiên nhẫn bởi sự tin tưởng và tôn trọng cần có thời gian để vun đắp.

Bước vào cuộc hôn nhân mới với những đứa con riêng, bố mẹ đừng quên áp dụng 6 bí quyết vàng này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Tôn trọng người cũ của vợ/chồng

Hy vọng vợ/chồng không nhắc đến người cũ, đoạn tuyệt mọi quan hệ với người cũ hay thay thế hoàn toàn hình bóng người cũ trong trái tim họ là một suy nghĩ vô cùng viển vông mà những người phụ nữ tái hôn cần phải bỏ ngay nếu muốn duy trì hạnh phúc.

Cũng đừng mất công tìm hiểu chồng/vợ cũ của người bạn đời hiện đang sống ở đâu, làm gì và yêu đương thế nào. Phân tâm vào những điều như vậy chỉ khiến bạn thêm rối trí, buồn bực và chẳng mấy chốc, cuộc hôn nhân lần thứ hai sẽ lại biến thành ác mộng.

Hơn thế nữa, người cũ của vợ/chồng hay chính là bố mẹ ruột của đứa con riêng thường đóng vai trò vô cùng quan trọng với chúng. Nếu bạn muốn trẻ tôn trọng mình thì trước tiên cần phải tôn trọng bố/mẹ đẻ của trẻ. Và tuyệt đối không được nói xấu bố/mẹ ruột của trẻ dù là trước mặt hay sau lưng, dù là người đó có thực sự xấu xa. Bởi vì không ai trong chúng ta mong muốn bố mẹ mình là người xấu cả.

3. Tôn trọng các mối quan hệ trong gia đình cũ của vợ/chồng

Các mối quan hệ trong gia đình cũ của vợ/chồng ở đây bao gồm giữa vợ/chồng với người cũ và giữa con riêng của vợ chồng với bố/mẹ đẻ của chúng. Dù đã không còn là vợ chồng nhưng bạn đời của bạn và người cũ vẫn còn ràng buộc là đứa con nên sẽ không thể hoàn toàn cắt đứt mối quan hệ này được. Vì vậy thay vì ghen tuông người cũ hãy tôn trọng và cùng vợ/chồng giải quyết các vấn đề liên quan đến họ.

Ngoài ra bạn cũng cần tôn trọng mối quan hệ của trẻ với bố/mẹ ruột vì dù sao đó cũng là tình cảm ruột thịt. Đôi khi, trẻ sẽ có cảm giác trung thành xen lẫn áy náy với người bố/mẹ ruột đang không sống cùng trẻ nếu trẻ trở nên gần gũi với bố/mẹ kế. Dần dần, trẻ sẽ nhận thấy rằng rằng trẻ có thể có tình cảm với cả bố/mẹ kế.

4. Sống cho hiện tại

Bất kể bạn từng đổ vỡ, chàng từng sai lầm thì cũng không sao cả khi mà cả hai quyết tâm làm lại từ đầu với cuộc sống mới và rút ra những bài học sống từ quá khứ. Còn nếu cứ nhập nhằng giữa hiện tại và những gì đã qua thì đây sẽ là liều thuốc độc nhấn chìm cuộc hôn nhân của những cặp đôi "rổ rá cạp lại". Vậy nên bạn cần dồn tâm sức cho hiện tại và tỏ rõ vị thế của một người trong thời hiện tại sẽ giúp việc tái hôn trở nên bền vững hơn.

Mọi việc liên quan đến quá khứ, từ vợ cũ, chồng cũ, những đứa con riêng… nhưng xảy ra trong cuộc sống hiện tại, đều phải được cả hai đưa ra quyết định dựa trên sự thông cảm và tôn trọng lẫn nhau. Bạn cần một khoản tiền lớn cho con riêng? Chàng muốn giúp đỡ vợ cũ đang gặp bước đường cùng? Những câu chuyện này chắc chắn sẽ xảy ra trong cuộc sống của những cặp đôi tái hôn và cần phải được giải quyết trên cơ sở có sự đồng thuận của cả hai.

5. Tìm kiếm sự đồng tình từ phía người nhà của vợ/chồng

Bước vào cuộc hôn nhân mới với những đứa con riêng, bố mẹ đừng quên áp dụng 6 bí quyết vàng này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đừng tỏ ra tủi thân hay bực tức khi bị người nhà của vợ/chồng so sánh với người con rể/con dâu cũ. Đó là điều không thể tránh khỏi. Thay vì chất chứa nỗi buồn hay sự ức chế trong lòng, hãy chủ động thiết lập mối quan hệ với gia đình vợ/chồng, như với bố mẹ , anh chị em. Thoải mái, tự nhiên, thật lòng nhưng đừng cố tỏ vẻ vồn vã hay lấy lòng, bởi những hành động này lập tức sẽ tạo ra những tác dụng ngược.

6. Bản thân mình cũng cần được quan tâm

Dẫu biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bồi đắp và duy trì hạnh phúc khi kết hôn với người đã có con riêng. Thế nhưng cũng không được phép vì quá bận tâm đến vấn đề con riêng của vợ/chồng mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân.

Thực tế thì ngoài con riêng và gia đình mới, bạn vẫn còn cuộc sống của riêng mình. Vì vậy hãy chăm sóc bản thân và các mối quan hệ của bạn. Những điều đơn giản như ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên, dành thời gian để thư giãn và tận hưởng tất cả những điều tốt đẹp bạn đang có. Việc mỗi thành viên trong gia đình có một khoảng không gian riêng cũng là một cách để duy trì hạnh phúc đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm