Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi

Câu chuyện với nhiều chi tiết truyền tải không đầu không đuôi, chấp vá và sặc mùi “trịnh thượng” sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều phản hồi... tiêu cực của dân mạng.

Nói xấu sếp là cái chuyện không lạ gì mà đôi khi nhiều dân công sở còn nhìn nhận đó là hành vi giải trí chung của tất cả. Bằng chứng là trên MXH, dường như mỗi ngày đều có những câu chuyện kể lể trách móc sếp nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến tát nước theo mưa cũng theo đó mà xuất hiện để nói xấu những vị sếp ở đẩu ở đâu chỉ riêng người viết biết.

Bất mãn trước tình trạng này, mới đây, một “chị quản lý cấp cao” của một công ty nào đó đã đăng đàn phản bác với hàm ý “dạy dỗ lớp trẻ” đã khiến bao người một phen xôn xao. Cụ thể, “chị” viết:

Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi - Ảnh 1.

“Thấy các bạn đăng status là nhân viên bức xúc với quản lý hơi bị nhiều, chị là một quản lý cấp cao của 1 công ty, chị có một vài tâm sự và chia sẻ 1 xíu với các em nhé. Để ngồi lên vị trí quản lý, chị đã phải làm rất nhiều việc không trong phạm vi công việc của mình. Trước đây chị chỉ là sales bình thường, bây giờ chị chịu trách nhiệm về khách hàng và sản phẩm của công ty.

Chưa bao giờ trong nhiều năm qua chị thấy thế hệ trẻ như các em sinh viên mới ra trường bây giờ tệ hại đến vậy. Các em thế nào ấy, cứ tỏ vẻ ta đây, luôn cho mình là đúng và cái “tôi” lại rất cao. Trong khi mới ra trường, kinh nghiệm các em tới đâu mà cho rằng những việc làm quyết định của cấp trên là sai, là tệ?

Chưa kể, cái trò nói xấu sếp, đăng lên MXH kể lể, than thân trách phận như là ai bóc lột các em ghê gớm lắm, xin thưa là đi làm, không ai không vất vả cả, tiền chẳng dễ kiếm chút nào đâu các em ạ. Các em giỏi tới đâu chị không cần biết nhưng đa số lại có thái độ làm việc rất tệ, kỹ năng giao tiếp bằng 0.

Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi - Ảnh 2.

Làm gì thì làm, nếu muốn trưởng thành thì phải chấp nhận va vấp, các em đừng có cái kiểu môi trường làm việc toàn hổ báo muốn ăn thịt các em vậy. Chẳng ai rỗi hơi đi làm cái chuyện đó đâu, các em đôi khi phải nhìn lại mình.

Các em kiếm chuyện giãy nảy với ai chứ với những người từ nhân viên lên sếp như chị là sai rồi, bọn chị chẳng lạ gì với những trò con nít của bọn em cả và cách đối phó thì có rất nhiều. Chị luôn tâm niệm, khôn khéo thì sống dai mà non dại (dù giỏi) không thể cải thiện, chị cho một vé để các em nhân viên trẻ về nhà ngay trong ngày. Ở nhà bố mẹ không dạy được, sớm muộn ra đời cũng bị những người như chị dạy thôi”.

Câu chuyện với nhiều chi tiết muốn truyền tải không đầu không đuôi, chấp vá và sặc mùi “trịch thượng” trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều phản hồi... tiêu cực của cộng đồng mạng mà nhất là “thế hệ trẻ” được chính “chị quản lý cấp cao” đề cập thẳng trong bài viết.

Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi - Ảnh 3.

“Em cũng không biết chị là ai luôn nhưng nghe chị nói em thật chẳng ngửi nổi, nói gì cho người ta hiểu với, cụ thể thế nào phải trình bày để bọn em còn nhận định chị đúng hay là sai. Cái kiểu truyền tải vấn đề như chị em cho 0 điểm về chỗ”.

“Đúng là có nhiều người trẻ ngày nay đi làm xấu tính thật nhưng đừng đánh đồng và gom đũa cả nắm như thế chị quản lý ơi. Em không biết cách dạy dỗ của chị dành cho nhân viên thế nào mà qua lời chị nói, em đoán chị khá độc tài và cũng chẳng tốt lành gì”.

“Chị nói sếp giống như chị không tự dưng mà hành bọn em thì em xin nói lại là cũng không tự dưng mà bọn em bất mãn với sếp. Chị làm sếp bao nhiêu năm rồi, qua bao công ty rồi, tiếp xúc với bao nhiêu người rồi? Đủ nhiều để chị khẳng định sếp khó tính là chỉ muốn tốt cho nhân viên chứ không phải xấu xa hay không?”.

Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi - Ảnh 4.

Hiện tại, các bình luận như mắng chửi tương tự như trên vẫn cứ xuất hiện đều đều khiến cho bài viết “dạy đời lớp trẻ” của “chị quản lý cấp cao” trở nên hot hơn bao giờ hết. Thôi thì chẳng biết nói gì, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, đúng hay sai xin mời chị em công sở góp lời...

Bức xúc với chuyện nhân viên bất mãn với sếp, nàng quản lý đăng đàn “dạy dỗ lớp trẻ” liền bị mắng tả tơi - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm