BÀI GỐC Lấy chồng 1 tháng ngỡ bố mẹ chồng là tiên, sau 6 tháng thì ngã ngửa

Lấy chồng 1 tháng ngỡ bố mẹ chồng là tiên, sau 6 tháng thì ngã ngửa

Có chị em nào hụt hẫng cảm giác giống như bị lừa như em không?

13 Chia sẻ

Bức thư gửi mẹ chồng cũ - người đã từng đánh con trai để bảo vệ đứa con dâu này!

Con vẫn nhớ cái đêm tân hôn, khi mẹ cầm chổi đánh túi bụi con trai của mẹ để bảo vệ con-đứa con dâu mới về. Đêm đó, mẹ chồng con dâu mình nằm trong phòng, chốt kín cửa để chồng con không vào được.

Thật xót xa khi phải gọi mẹ là mẹ chồng cũ như vậy. Nhưng sự thật thì mãi là sự thật, dù có đau lòng cũng không thể thay đổi được. Vậy là đã 8 tháng 17 ngày từ khi con chính thức bước chân ra khỏi căn nhà con từng gọi là "nhà mình". Cũng từng ấy thời gian con không còn được phép gọi mẹ là mẹ chồng nữa. Tất cả cũng chỉ do vợ chồng con đã hết duyên phận với nhau. Nhưng tình cảm mẹ dành cho con suốt đời con sẽ không quên.

Con vẫn nhớ cái đêm tân hôn, khi mẹ cầm chổi đánh túi bụi con trai của mẹ để bảo vệ con-đứa con dâu mới về. Đêm đó, mẹ con mình nằm trong phòng, chốt kín cửa để chồng con không vào đánh con được. Mẹ đã khóc với con. Ngày biết con yêu con trai mẹ, mẹ đã ý tứ nhắc nhở nhưng con không nghe. Mẹ nói con trai mẹ tứ đổ tường, bài bạc, gái gú, vũ phu đủ cả. Mẹ thấy con hiền lành nên chỉ sợ con khổ khi lấy nó. Lúc đó, con còn có suy nghĩ mẹ muốn phá tình cảm của tụi con. Chồng con khi đó tốt lắm, chiều chuộng, thương yêu con hết mực. Thế là con nhất quyết cưới bằng được. Để rồi đêm tân hôn con bị anh đánh chỉ vì không đưa tiền mừng cưới cho anh đi chơi bài.

Những ngày tháng sau đó, mẹ đối với con còn hơn mẹ ruột. Mẹ ruột còn đòi từ con khi con lấy con trai mẹ làm chồng. Còn mẹ thì hết lần này sang lần khác đứng ra bảo vệ con. Mẹ nói ngày trước mẹ làm dâu khổ lắm, cay đắng lắm nên mẹ hiểu được nổi khổ của phận làm dâu. Mẹ không muốn con khổ như mẹ ngày trước.

Bức thư gửi mẹ chồng cũ - người đã từng đánh con trai để bảo vệ đứa con dâu này! - Ảnh 1.

Những ngày tháng sau đó, mẹ đối với con còn hơn mẹ ruột. (Ảnh minh họa)

Con chưa từng thấy mẹ chồng nào dậy sớm nấu ăn, quét dọn để con dâu ngủ thêm cho khỏe. Cũng chưa từng thấy người mẹ chồng nào đêm nào cũng như đêm nào dậy kiểm tra xem vợ chồng con có ngủ không hay lại cãi nhau.

Rồi ngày con có bầu, mẹ mừng còn hơn cả vợ chồng con. Mẹ bắt con nghỉ ngơi, không cho con động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Mẹ dặn dò con đủ thứ. Chỉ cần thấy con với tay lấy khăn thôi là mẹ đã la, mẹ còn mua cây phơi đồ thấp dành riêng cho con. Mẹ bù đắp hết những thiệt thòi mà con phải chịu khi làm vợ con trai mẹ.

Nếu chồng con không hư, có lẽ cuộc sống của mẹ con mình sẽ tốt lắm. Cái ngày con bầu 5 tháng, chồng con lại vỡ nợ. Lần này anh trốn đi vào tận Sài Gòn, chỉ để lại một tờ giấy xin lỗi. Con đã khóc đến sưng húp mắt. Mẹ một mình vừa an ủi con, vừa chạy vạy khắp nơi mượn tiền để trả cho chồng con. Đau khổ bao nhiêu mẹ cũng gánh cùng với con.

Ngày con sinh, chồng con có bồ. Cô ả tình nhân còn trơ trẽn nhắn tin chửi bới con không ra gì. Cái ngày con ôm đứa con trai 2 tháng tuổi bé bỏng đứng trên cầu dưới mưa, đến chết con cũng không quên. Con tuyệt vọng, đau đớn và có suy nghĩ tự tử để kết thúc tất cả, để con trai mẹ phải ân hận cả đời. Nhưng khi thấy mẹ tất tả chạy đến ôm lấy con, xin con đừng nghĩ quẩn, con đã không thể làm được.

Bức thư gửi mẹ chồng cũ - người đã từng đánh con trai để bảo vệ đứa con dâu này! - Ảnh 2.

Nhờ mẹ, con đã đủ dũng khí để ly hôn và làm lại cuộc đời. (Ảnh minh họa)

Mẹ quỳ xuống xin lỗi thay con trai mẹ. Rồi mẹ nói nếu con chết, chồng con càng vui vẻ, vậy sao không sống tốt hơn để nó phải sáng mắt ra. Con biết ơn câu nói ấy lắm. Nhờ nó mà con có ngày hôm nay, ngày con sống tốt hơn, đầy đủ và thanh thản hơn hẳn.

Cũng chính mẹ đã đi đánh ghen thay con. Đánh bồ, đánh cả con trai của mẹ vừa đánh mẹ vừa khóc. Cũng chính mẹ đã bảo con ly hôn đi, con còn trẻ, con phải sống khác, không thể chôn vùi cả đời với một kẻ như chồng con được. Nhờ mẹ, con đã đủ dũng khí để ly hôn và làm lại cuộc đời.

Ngày con ra đi, mẹ đưa con cuốn sổ tiết kiệm cả đời mẹ. Mẹ bảo con dùng số tiền ấy để khởi đầu cuộc sống khác. Rồi hàng tuần, mẹ lại mua thức ăn đến cho hai mẹ con con. Mẹ mua đồ dùng trong nhà cho con. Con bệnh, mẹ vẫn lo lắng như thể con vẫn là con dâu mẹ. Thấy cuộc sống của con ngày càng khấm khá hơn, mẹ lại vui mừng cùng với con.

Mẹ ơi, con biết ơn mẹ nhiều lắm. Dù bây giờ con không còn là con dâu mẹ nữa nhưng mẹ hãy để con gọi mẹ là mẹ. Mẹ dù không sinh ra, không dưỡng dục nhưng đã cứu sống cả đời con. Nếu mẹ đọc được bức thư này, mong mẹ hiểu: Con biết ơn và thương mẹ rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm