Bữa trưa ngày mưa ăn cà ri tôm là chuẩn không cần chỉnh!
Món cà ri tôm ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều hợp. Riêng rau củ đi kèm, bạn có thể tùy biến cho phù hợp, chẳng hạn như bắp non, cà rốt… hay chỉ đơn giản là tôm sốt riêng với cà ri cũng đủ ngon rồi.
- 8 con tôm sú |
- 2 quả ớt chuông - 50ml nước cốt dừa - Dầu ô liu - Vài cọng rau mùi Nguyên liệu làm nước sốt cà ri xanh: - 60ml dầu ô liu - 15g hành tây cắt nhỏ - 4 quả ớt xanh - 20g gừng - 5 tép tỏi - 30g rau mùi - 10g hành lá - 5 muỗng canh nước mắm - 3 muỗng canh đường nâu |
Gừng gọt vỏ và thái lát. Ớt chuông và ớt xanh cắt thành từng miếng và đặt sang một bên. |
Tôm bóc vỏ, rạch lưng rút chỉ đen rồi đem rửa sạch, để ráo. |
Chuẩn bị nước sốt cà ri xanh: Cho tất cả các thành phần và một ít nước vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu không dùng hết phần nước sốt cà ri này, bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày bằng cách cho vào khay đá tủ lạnh. Mỗi lần chế biến chỉ cần sử dụng 2-3 viên. Vì thế bạn có thể chuẩn bị sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng. |
Làm nóng chảo với chút dầu ô liu, trút tôm vào xào, thêm ớt, 4 muỗng hỗn hợp cà ri xanh vừa xay và nước cốt dừa. Xào đều tay chừng 1 phút cho các nguyên liệu thấm đều rồi tắt lửa. |
Trút cà ri tôm ra đĩa sâu lòng, múc sốt rưới lên trên mặt, trên cùng rắc rau mùi thái nhỏ. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook