Bữa tối ngày hè ngon miệng không sợ tăng cân với thực đơn hai món thật "chất"!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Với bữa tối chỉ hai món không dầu mỡ nhưng lại ngọt ngon thanh mát vô cùng, gia đình bạn hẳn sẽ hài lòng lắm đấy!

1. Mướp hấp tỏi ớt

Nguyên liệu:

1 quả mướp

15g tỏi

3g muối

1 quả ớt nhỏ thái nhỏ.

Cách làm:

Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát dày khoảng 1cm, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Xếp mướp vào đĩa, thêm tỏi lên trên. Đặt đĩa mướp vào nồi hấp, hấp khoảng 7 phút là mướp chín, lấy mướp ra thêm chút ớt thái nhỏ lên trên.

muop-hap-1

Thành phẩm:

Mướp là một loại rau quả phổ biến vào mùa hè. Mướp không chỉ có vị ngọt ngon mà còn có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể. Vì thế, trong mùa hè không thể bỏ qua món ăn từ mướp trong thực đơn gia đình bạn nhé!

mướp

2. Thịt viên hấp

Nguyên liệu:

400g thịt lợn

150g nấm hương tươi

20g nước tương

6g muối

4g gừng

20g bột bắp

Một ít hành lá

Cách làm:

Thịt thái miếng nhỏ, gừng thái lát. Cho thịt và gừng vào máy xay xay nhỏ rồi cho ra bát tô. Nấm rửa sạch vắt bớt nước rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Đổ nấm vào bát thịt rồi trộn đều.

thit-vien-hap-1

Thêm nước tương, muối vào trộn đều. Cuối cùng thêm bột bắp vào trộn chung. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào đĩa. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Lấy đĩa thịt ra rồi thêm chút nước tương và hành lá vào là hoàn thành.

thit-vien-hap-2

Thành phẩm: 

Thịt viên nấm hấp làm thật đơn giản phải không bạn? Thịt mềm ngọt, thêm vị thơm ngon của nấm lại càng hấp dẫn. Món ăn tương đối đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại ngon cơm lắm đấy!

thịt

Chúc bạn ngon miệng với bữa tối không dầu mỡ cực thanh nhẹ này nhé!

Chia sẻ