Bữa sáng nhanh gọn và đủ chất với món mì chỉ trong 10 phút
Hãy đưa mì tôm rau củ này vào thực đơn bữa sáng nhà bạn, vì nó rất dễ làm lại ngon miệng.
Mặc dù ánh nắng mặt trời đã bắt đầu lan tỏa khắp không gian, mang theo sự rực rỡ của mùa hè, nhưng không khí buổi sáng sớm và đêm tối vẫn còn chút se lạnh. Trong những khoảnh khắc giao mùa này, việc đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng là hết sức cần thiết. Sự phong phú của thực đơn bữa sáng đem lại nhiều sự lựa chọn thú vị để khởi động một ngày dài tràn đầy năng lượng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết sáng nay nên thưởng thức món gì, tại sao không thử khởi đầu ngày mới với món mì tôm rau củ, vừa ngon miệng vừa có thể chuẩn bị một cách nhanh chóng?
Hướng dẫn thực hiện mì tôm rau củ
Nguyên liệu cần thiết thực hiện mì tôm rau củ
- 1 ít tôm tươi, 1 lượng mì vừa phải, 1 nhúm bông cải xanh, ít hành lá và 2 quả trứng gà.
- Muối, dầu mè, rượu nấu ăn, tinh bột bắp, bột gà.
Cách thực hiện mì tôm rau củ
Bước 1: Tôm bỏ đầu đuôi, kéo phần chỉ đen ở lưng tôm ra và loại bỏ đi. Sau đó, bằm nhuyễn tôm.
Bước 2: Cho tôm bằm vào một chiếc bát. Thêm 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng gà, 1 xíu muối, 1 xíu tiêu trắng, 2 thìa tinh bột bắp rồi đảo đều. Bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Đánh đều lòng đỏ trứng còn lại cùng với 1 quả trứng. Sau đó, quét một lớp dầu mỏng vào chảo, đổ trứng vào tráng thật mỏng. Sau khi trứng chín, lấy ra, để nguội và cắt thành từng dải dài.
Bước 4: Bông cải xanh cắt thành từng miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, thêm phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho một lượng nước vừa đủ vào. Sau khi nước sôi, cho 1 thìa nước tương vào. Cho mì vào, dùng thìa múc từng thìa tôm vào nồi. Nấu đến khi tôm đổi màu đỏ cam và nhớ hớt hết bọt trong nồi. Cho bông cải xanh vào, sau cùng thêm chút muối, bột gà, dầu mè rồi tắt bếp.
Khi múc mì ra bát bỏ sợi trứng cắt sẵn lên trên.
Lời nhắn:
- Bạn có thể giữ phần đầu tôm để xào rồi thêm nước để tăng độ thơm cho nước dùng. Phần tôm thịt có thể giữ nguyên không băm.
- Mì rất nhanh chín nên bạn có thể luộc mì trước và để sẵn vào trong bát. Sau cùng cho nước dùng cùng các nguyên liệu vào là được.