Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Mì trộn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với việc chế biến đơn giản, nguyên liệu không cầu kì nên món ăn này thường là gợi ý cho những ngày bạn lười vào bếp hoặc khi muốn đổi vị cho gia đình. Có vô vàn cách làm món mì trộn với nhiều loại nước sốt, topping khác nhau nhưng tựu chung lại thì món mì trộn thường có hương vị hấp dẫn, rất kích thích vị giác.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một cách làm món mì trộn làm siêu nhanh gọn và rất ngon. Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món mì trộn này nhé!
Nguyên liệu để làm món mì trộn hành (2 khẩu phần ăn)
2 nắm mì somen (mì sợi nhỏ Hàn Quốc), một nắm đầy tay hành lá, 6g rong biển ăn liền, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hạt vừng trắng, 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm món mì trộn hành thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho mì somen vào nấu trong khoảng 1 phút. Khi thấy bong bóng nổi lên trên bề mặt thì bạn cho 200ml nước lạnh vào nồi (bạn nên chia làm 3 phần và đổ cách nhau sau vài giây), nấu thêm khoảng 1 phút 30 giây rồi vớt mì ra. Bạn lưu ý trong lúc luộc mì thì hãy dùng đũa thường xuyên khuấy đều để sợi mì không dính vào nhau.
Sau khi luộc mì xong bạn đổ qua rây để loại bỏ nước. Sau đó thả mì vào tô nước lạnh, dùng tay chà nhẹ để mì tách rời các sợi. Tiếp đó bạn lại đổ qua rây, lọc bỏ nước. Làm như vậy khoảng 2 lần rồi để mì ráo nước.
Bước 2: Bạn đặt một nồi nước khác lên bếp, đun sôi. Sau đó thả hành lá đã rửa sạch vào. Chần hành trong nước sôi khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch qua nước lạnh và vắt kiệt nước.
Bước 3: Tiếp theo bạn đặt hành đã chần lên thớt, xắt thành các khúc có độ dài vừa phải. Rong biển ăn liền bạn xé thành các miếng nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một bát tô, sau đó bạn cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu mè vào và trộn đều. Vừng trắng đã rang sẵn bạn cho vào cối và nghiền dập cho dậy mùi thơm. Sau đó cho vừng đã nghiền vào tô nước sốt. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Tiếp đó bạn cho rong biển và hành vào một bát khác. Sau đó thêm phần sốt gia vị vừa pha vào, trộn đều.
Bước 6: Sau đó bạn thêm mì đã luộc vào tô, thêm phần rong biển và hành đã trộn sốt gia vị lên trên là có thể thưởng thức. Để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn có thể để lên trên một quả trứng luộc nếu thích nhé! Khi ăn bạn trộn đều mì và hành cùng rong biển với sốt gia vị.
Thành phẩm món mì trộn hành
Mì trộn hành là món ăn được làm với các thao tác rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tất cả những gì bạn cần làm là chần hẹ, trộn với rong biển và nước sốt rồi đặt lên trên mì somen đã luộc. Món ăn này có độ giòn, ngọt và mùi thơm của hành lá vẫn được giữ nguyên, sợi mì dai ngon thấm nước sốt bùi thơm từ vừng. Tất cả hòa quyện khiến cho món mì trộn càng thêm thơm ngon, kích thích vị giác. Với món mì trộn vừa ngon làm lại đơn giản như vậy thì thật hoàn hảo để ăn vào những ngày chán cơm, muốn đổi khẩu vị hoặc như một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya.