Bữa sáng giàu dưỡng chất

Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng mới sau giấc ngủ dài và sâu, khởi động cho một ngày mới thật hiệu quả.

Mì gà chua cay

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà, 2 vắt mì tươi, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tương cà, 1/2 thìa cà phê tương ớt, 2 chén nước dùng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào đảo cho săn gà. Cho tiếp tương cà, tương ớt vào đảo cho gà thấm. Đổ nước dùng vào hầm gà. Nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm một ít nước cốt chanh để món mì có vị chua cay vừa ăn.

Bắc nước sôi, cho mì vào trụng chín, vớt mì ra tô, chan nước dùng gà lên. Dùng nóng.

Bánh mì đút lò

Nguyên liệu:

100g thịt bò băm, 1 ổ bánh mì, 1 trái cà chua, 1 thìa cà phê hành tây băm nhuyễn, 1 lát phô mai, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò ướp nước tương, hạt nêm, dầu ăn để thấm. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Phô mai xắt sợi. Bánh mì cắt khoanh. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, thêm cà xào mềm rồi trút thịt bò vào xào chín.

Cho một lớp thịt bò lên bánh mì. Xếp vài sợi phô mai lên trên. Cho bánh mì vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng kèm tương ớt, dưa leo.

Mì khô đùi gà quay

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà, 50g xà lách, 1 vắt mì tươi, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, ướp muối, đường, hạt nêm, ngũ vị hương khoảng 15 phút cho thấm gia vị sau đó luộc chín. Bắc chảo dầu nóng, cho gà luộc vào chiên vàng, chặt miếng vừa ăn.

Trụng sơ mì, vớt ra tô. Xếp đùi gà lên trên. Dùng nóng kèm với xà lách, nước tương ớt.

Đùi gà xốt dâu

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà, 1 ổ bánh mì, 6 trái dâu chín đỏ, 1/2 thìa cà phê nước tương, 50g bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn.

Thực hiện:

Đùi gà ướp với hạt nêm, nước tương. Dâu xắt lát. Bắc chảo lên bếp, làm tan bơ rồi cho cho gà vào chiên chín vàng. Chắt bớt bơ, trút dâu vào xào, thêm nước ướp gà đun sệt làm xốt. Tắt bếp, cho xốt ra đĩa, xếp đùi gà lên ăn với bánh mì.

Cháo tôm nấm rơm

Nguyên liệu:

4 con tôm sú, 200g nghêu, 50g nấm rơm, 50g gạo ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

Cho gạo vào nồi hầm nhừ. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, rút chỉ. Nghêu luộc lấy thịt. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, luộc sơ. Phi thơm tỏi, cho nấm, nghêu và tôm vào xào. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn rồi trút vào cháo, bắc xuống. Dùng nóng.
 
 
 
Theo Món ngon VN
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm