Bữa sáng đầy năng lượng với lườn gà xốt chua ngọt
Chỉ cần chịu khó bỏ ra khoảng 20 phút là bạn cùng ông xã và nhóc tì đáng yêu sẽ có một bữa sáng ngon lành với món lườn gà rán xốt thơm lừng ăn kèm bánh mì giòn nóng.
Nguyên liệu:
2 miếng lườn gà (khoảng 400gr)
Dầu hào
Hành củ (tươi hoặc khô đều được), tỏi ta
Gia vị, bột nêm, nước mắm, đường
Chanh tươi (có thể thay thế bằng dấm hoặc trái quất tươi)
Tiêu, ớt (nếu nhà bạn không ăn cay thì có thể không cần tới hai gia vị này)
Bánh mì
Cà chua, dưa chuột, xà-lách (dùng ăn kèm với bánh mì và thịt gà rán)
Cách làm:
Lườn gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng miếng vải màn thấm cho khô nước.
Pha chế nước xốt: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa café nước mắm ngon (loại không quá mặn, bởi nước mắm cho vào nước xốt chủ yếu giúp làm dậy mùi của món ăn, vì vậy không nên nêm quá nhiều vì bản thân thịt gà đã đậm đà khi bạn ướp chúng trước đó) + 1/3 bát nước (bát ăn cơm) + ¼ quả chanh (1 thìa café dấm hoặc 1 quả quất).
Bắc chảo mỡ, khi mỡ nóng già, cho gà đã ngấm gia vị vào. Lửa để to.
Bày món:
Thịt gà thái miếng nhỏ, bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên.
Đây là món ăn nhanh, đầy đủ dưỡng chất và chắc chắn sẽ hấp dẫn vô cùng đối với những người thân yêu trong gia đình bạn. Gà rán xốt chua ngọt ăn kèm bánh mì thực sự phù hợp cho một bữa sáng gia đình đủ chất để ngày làm việc thêm hiệu quả.
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Cẩm Anh