Ăn sáng bánh mỳ bơ tỏi

Bánh mỳ bơ tỏi làm rất nhanh gọn, có thể dùng món này cho bữa sáng hàng ngày hoặc làm món khai vị, thậm chí có thể mang theo ăn nhẹ ở chỗ làm, rất ngon và tiện lợi.

Nguyên liệu:

1 cái bánh mỳ to

½ chén bơ mềm

2 củ tỏi, băm nhỏ

1 thìa rau mùi thái nhỏ

¼ chén pho mát (tùy chọn)

Cách làm:

Nướng giòn:
 
 

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ
 
Bật lò lên trước ở 200 độ C
 
  
Cắt dọc bánh mỳ thành hai nửa.
 
Trộn bơ với tỏi và rau mùi trong một cái bát.
 
Rồi phết hỗn hợp này lên hai mặt bánh vừa cắt ra.
 
Nếu là bánh mỳ dài bạn có thể cắt ngang thành nhiều lát và phết bơ tỏi lên từng mặt bánh
Đặt bánh vào khay và cho vào lò nướng trong 10 phút.
 
Lấy khay bánh ra khỏi lò, rắc pho mát lên trên (nếu muốn). Sau đó cho bánh trở lại lò nướng ở nhiệt độ cao nhất.
 
Nướng như vậy trong 2 – 3 phút cho đến khi các góc bánh vàng giòn. Ở bước này bạn hãy canh chừng cẩn thận kẻo bánh sẽ cháy.
 
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi dùng dao cắt nhỏ ra.
 
Nướng mềm:
 
 
Nếu bạn thích ăn mềm thì cắt bánh mỳ thành nhiều lát mỏng, phết hỗn hợp bơ, tỏi, rau mùi rồi bọc bánh vào một tờ giấy bạc.
Cho vào lò nướng trong 15 phút là được.
 

Bánh xốp và thơm

Những miếng bánh hấp dẫn cho bữa sáng của cả nhà

Các em bé sẽ thích ăn bánh mềm hơn

Còn với bố mẹ bánh giòn là ngon nhất đấy.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm