Bánh trứng cam cho bữa sáng

Loại bánh này tương tự như pancake nhưng cách làm chỉ khác đi đôi chút, đặc biệt là có phần sốt cam vừa ngọt vừa thơm khiến bữa sáng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

Bột mỳ 1 chén (khoảng 140 gram)

1 ly sữa

1 quả trứng

Đường, 2 muỗng canh

Bơ nóng chảy (hoặc dầu ăn) 1 muỗng canh (15ml)

Mật ong 1 muỗng canh (15ml)

Cách làm:

 

 

Cam rửa thật sạch, mua loại cam vàng thì vỏ đỡ đắng hơn.Cam cắt hình múi cau, gọt lớp vỏ bên ngoài để riêng phần thịt quả và vỏ.

Đem thái nhỏ một nửa chỗ vỏ cam rồi ngâm nước muối và bóp cho hết vị đắng.
 

 

Đặt chảo lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho chỗ vỏ cam vừa bóp nước muối vào chiên đến khi mềm.

Cho tiếp phần thịt quả vào chảo chiên cùng vỏ cam.
 

Thêm 1/2 bát nước để xâm xấp phần cam trong chảo, cho đường ngoáy đều rồi đun sôi. Lượng đường tùy khẩu vị của bạn. bạn chỉ nên cho một chút vì sau đó còn cho thêm mật ong.

Đun sôi nhỏ cho nước cạn bớt rồi cho 1 thìa mật ong vào đảo đều cho ngấm và thành hỗn hợp sánh như mứt cam. Tắt bếp.
 
 
Lấy một cái âu khác trộn bột, sữa, trứng và một ít đường, đánh thật đều. Nếu bột quá đặc thì bạn cho thêm chút nước cho bột sánh vừa.
 
 
 
 
 

Lấy một cái chảo khác đun nóng chút xíu dầu ăn hoặc bơ. Dùng thìa múc bột rót vào chảo, dàn đều bột trên mặt chảo, để lửa trung bình cho bánh chín một mặt rồi gấp bánh làm 2, tiếp tục rán đến khi bánh chín đều là được. Làm lại tiếp tục với chiếc bánh thứ 2. Rán hết lượng bột đã chuẩ bị.


Cho bánh ra đĩa, tưới phần sốt cam đã chuẩn bị lúc trước lên trên

Bạn đã có bữa sáng thơm ngon.

 

Mách nhỏ: 

Cam và nước cam có màu sắc đẹp mắt đem lại cho cơ thể nhiều năng lượng, rất thích hợp vào bữa sáng. 

Cam rất giàu canxi, sắt, vitamin C và B2. Đặc biệt vitamin C trong cam rát dồi dào giúp lưu thông máu hiệu quả, chống oxy hóa, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, cho bạn làn da mịn đẹp.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm