Mứt dứa thơm ngon cho bữa sáng
Mứt hoa quả giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, thưởng thức bữa sáng với lát bánh mỳ phết mứt quả ngọt dịu thơm phức bạn tự tay làm thì còn gì bằng. Hôm nay hãy thử mứt dứa xem.
Nguyên liệu:
Dứa (trái thơm) 500 gr
Đường 150 gr
Mật ong 80 gr
Nước cốt chanh 1 thìa
Muối ¼ thìa
Mứt dứa thơm ngọt ăn với bánh mỳ rất ngon
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái nhỏ.
Cho dứa vào nồi đun, cho tất cả chỗ đường và thêm ¼ thìa muối. Xào dứa cho ra nước và đường tan hết.
Đun đến sôi nổi bọt
Nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ. Sau đó cho 1 thìa nước cốt chanh vào
Tiếp đến cho nửa chén mật ong.
Đun sôi nhỏ, để lửa trung bình
Đảo liên tục đến khi dứa chín nhuyễn thành hỗn hợp mứt sánh.
Nếu để to lửa hơn một chút bạn sẽ có món mứt dứa màu cam đậm, rất hấp dẫn.
Tắt bếp, chờ mứt nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín ăn dần. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp