Bữa sáng bỏ qua nấu nướng cầu kì cũng chẳng phải lê la hàng quán, cứ làm món sinh tố này uống mỗi ngày thì vừa phòng ung thư lại giảm cân hiệu quả

Món sinh tố này sẽ giúp bạn no lâu, ngon miệng mà lại cung cấp nhiều vitamin làm đẹp da, giảm cân đấy!

Nguyên liệu:

40g yến mạch ăn liền

250ml sữa tươi

1 quả bơ chín

15ml sữa đặc - bỏ qua nguyên liệu này nếu bạn đang hoặc đã "cai" được đường.

Yến mạch là thực phẩm có tác dụng giảm cân rất tốt. Các chất xơ trong yến mạch cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa, không những vậy, trong yến mạch còn có chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, yến mạch cũng kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm cân.

Cách làm:

Bơ tách bỏ hạt và vỏ sau đó thái khối nhỏ. Cho yến mạch ra bát sau đó thêm chút nước nóng vào khuấy đều rồi để nguội.

Bữa sáng không cần nấu cũng chẳng cần kiếm hàng ăn, cứ món sinh tố này mỗi ngày thì vừa phòng ung thư vừa giảm cân hiệu quả - Ảnh 2.

Đổ yến mạch vào máy xay sinh tố, thêm bơ.

Bữa sáng không cần nấu cũng chẳng cần kiếm hàng ăn, cứ món sinh tố này mỗi ngày thì vừa phòng ung thư vừa giảm cân hiệu quả - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm sữa tươi, sữa đặc vào xay nhuyễn là xong.

Bữa sáng không cần nấu cũng chẳng cần kiếm hàng ăn, cứ món sinh tố này mỗi ngày thì vừa phòng ung thư vừa giảm cân hiệu quả - Ảnh 4.

Tuy bơ có vị béo, nhưng đừng lo lắng. Chất béo không bão hòa đơn là chất béo tốt, không gây béo, mà còn có thể giúp kiềm chế cơn đói.

Nghiên cứu của Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ, từ đó cắt giảm cơn thèm ăn, theo The Epoch Times.

Thành phẩm:

Sinh tố bơ yến mạch là thức uống hoàn hảo cho mùa hè. Nếu bạn muốn uống lạnh thì hãy làm đông lạnh bơ sau đó cho vào xay nhé. Món sinh tố ngon miệng mà lại giàu dinh dưỡng nhưng không hề gây béo, bạn có thể dùng thay cho bữa sáng thì sẽ rất tuyệt cho mục đích giảm cân.

Bữa sáng không cần nấu cũng chẳng cần kiếm hàng ăn, cứ món sinh tố này mỗi ngày thì vừa phòng ung thư vừa giảm cân hiệu quả - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm