Bữa cơm đầu tuần: Sườn non rim, canh cải xoong nấu thịt và hoa bí xào

Mẹ Khánh Huy,
Chia sẻ

Bữa cơm thật ngon miệng với nhiều dưỡng chất, đặc biệt là rau cải xoong, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 400 gr sườn non: 34.000 đồng
- 1 quả dưa leo: 1.000 đồng
- 1 mớ cải xoong: 5.000 đồng
- 300 gr bông, rau bí : 10.000 đồng
 
Tổng số tiền : 50.000 đồng
 
 
Thực hiện:

1. Suờn non rim

Sườn non rửa sạch, thái miếng vừa ăn, còn chút phần nạc không dính vào sườn, lọc ra để nấu canh.

Sườn non chiên hơi vàng 2 mặt, sau đó bỏ tỏi bằm nhỏ vào phi cùng cho thơm, cho nước, ít nước màu dừa, nước mắm, hạt nêm, đun nhỏ lửa, khi nào nước cạn lại cho tiếp nước vào, đun cho đến khi sườn mềm, nước sánh, nhấc ra, rắc tiêu lên.
 
Cho sườn vào đĩa, xếp dưa leo thái mỏng xung quanh.


Sườn sơ chế
 
 
Đĩa sườn kho thơm lừng
 


2. Canh cải xoong nấu thịt
 

Thịt băm nhỏ với chút hành củ. Cải xoong rửa sạch.

Phi hành củ cho thơm, trút thịt vào xào cho săn lại, đổ nước vào nấu canh. Nước sôi, cho rau vào, nêm hạt nêm, khi canh sôi lại lần nữa thì nhấc ngay xuống, múc ra tô.
 
 
3. Rau, hoa bí xào tỏi
 
 
Rau, hoa bí nhặt sạch, tước xơ. Rửa sạch, để ráo.

Phi tỏi thật thơm, cho rau bí bào xào, nêm hạt nêm, rau chín, gắp ra đĩa.



Chúc các bạn có những bữa cơm đầm ấm với gia đình!

 
 
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
Chia sẻ