Đãi khách tôm chiên khoai tây và sườn heo nướng

,
Chia sẻ

Những món ngon do chính chủ nhân chuẩn bị luôn mang lại cảm giác thân thiện và ấm cúng.

Tôm chiên khoai tây
 

Nguyên liệu:

Tôm sú: 6 con (khoảng 100g)

Khoai tây: 1 củ lớn

Tiêu trắng: muối, mỗi thứ 1 muỗng café.

Bột xù: 30g

Chanh: 1 trái

Dầu ăn Brazil: 50ml

Gạo: 300g

Thịt heo: 30g

Thịt bò: 30g

Hành tây: 1/2 củ

Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: mỗi thứ 1/2 trái

Dầu olive, tỏi, ngò tây

Thực hiện:

Tôm sú bóc vỏ lấy đầu và ướp muối, tiêu rồi tẩm bột xù đã pha nước sền sệt. Khoai tây bào sợi mỏng và cuộn với tôm đã tẩm qua bột chiên xù. Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng chiên giòn. Chiên khoảng 2 phút thấy khoai tây vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.

Cách làm cơm Careteiro (cơm với thịt thái nhỏ): Thịt heo luộc chín, thái hạt lựu. Thịt bò, hành tây, ớt, cà chua thái hạt lựu. Tỏi bỏ vở nằm nhuyễn phi thơm với dầu olive rồi cho thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua vào xào chín rồi nêm chút muối, tiêu. Gạo vo sạch và trộn chung với hỗn hợp thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua đã xào, sau đó cho nước vào nấu chín đến khi thành cờm là được. Rau ngò thái nhỏ rắc lên bề mặt tô cơm để trang trí và tăng thêm mùi vị.

Thưởng thức:

Món chấm sốt garlic mayonnaise.

Sườn heo nướng

Sườn heo nướng là món ăn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc chiêu đãi. Để chế biến thành công món này điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được sườn ngon, ít mỡ.

Nguyên liệu:

Sườn heo: 40g

Bia: 200ml

Muối: tiêu trắng, mỗi thứ 1 muỗng café.

Chanh: 1 trái

Tỏi: 1 củ nhỏ

Gạo: 300g

Bơ: 30g

Hành tây: 1/2 củ nhỏ.

Rau xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, ớt Đà Lạt.

Sốt barbecue.

Thực hiện:

Sườn heo chọn loại không có quá nhiều mỡ, sơ chế thật sạch với muối. Chanh vắt lấy nước, tỏi bỏ vỏ bằm nhuyễn. Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối, tiêu trắng, tỏi băm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị. Cho sườn đã ướp nướng trên bếp than lửa nhỏ trong vòng từ 15-20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được.

Cách làm cơm bơ: Gạo mua loại ngon và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Cho gạo đã ngâm vào nồi đun cùng với nước, đun khi cơm sôi thì chắt hết nước bỏ đi và cho bơ, hành tây thái nhuyễn vào đảo đều, nấu lửa nhỏ đến khi cơm chín.

Thưởng thức:

Món ăn kèm cùng cơm bơ, sốt đậu đen Brazil, salad tươi (salad làm từ rau xà láchh, cải tím, cà chua bi, ớt Đà Lạt, hành tây) và sốt barbecue.

Theo  TT&GĐ

Chia sẻ