Bữa ăn đời thường của người Hàn không thể thiếu những món này

So Chan,
Chia sẻ

Kim chi, canh tương hay thịt nướng... là món ăn không thể thay thế trong những bữa ăn đời thường của người Hàn.

1. Kim chi

Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của ẩm thực Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất kim chi cải thảo.


2. Canh đậu tương

Canh đậu tương thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Hàn. Canh tương được nấu kèm với đậu phụ, thịt bò, bí ngồi, hành tây và nấm. Một bát cơm cùng một bát canh tương đậu thường là món ăn cuối trong một bữa ăn đã la liệt đồ các loại thịt trên bàn. Canh ăn nóng, vừa húp vừa xuýt xoa vì vị nóng và cay nồng của ớt.


3. Sườn nướng Galbi

Sườn bò, sườn heo, hoặc thịt gà được ướp với nước xốt đậu nành và tương ớt sau đó nướng đến khi chín thơm là món ăn ngon khó cưỡng ở Hàn. Vị thơm, cay nồng, ngọt và ngậy của sườn có thể làm hài lòng tất cả những ai thưởng thức nó.


4. Cơm trộn

Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc. Cơm nóng được thêm rất nhiều loại nhân bên trên như rau, cà rốt thái chỉ, thịt và không thể thiếu một quả trứng chiên lòng đào ở bên trên. Cơm được tưới với nước xốt tương ớt rồi trộn thật đều rồi mới thưởng thức. Cơm trộn không chỉ chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon mà còn bởi vẻ ngoài rất bắt mắt.


5. Miến trộn

Món ăn được làm từ miến được đun với dầu đậu nành và nước tương sau đó trộn lẫn với rau bina, cà rốt, hành tây, nấm, thịt bò, dầu mè tạo ra một món ăn đầy màu sắc, thơm ngon. Miến trộn vừa ngon vừa ít ngấy nên rất dễ hiểu khi nó rất được người Hàn ưa chuộng.


6. Tteokbokki

Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích và phổ biến bậc nhất ở Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều phụ liệu khác như thịt, hành tây, trứng... Tteokbokki có vị cay đặc trưng nên khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.


7. Thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ là món ăn rất phổ biến của người Hàn. Thịt nướng Hàn Quốc thường để miếng lớn nướng nguyên miếng rồi mới cắt nhỏ. Đi kèm thịt nướng là nhiều món ăn đi kèm như lá rau diếp, tỏi, kim chi, hành tây, các món panchan (món phụ)… để chống ngấy. Thịt ba chỉ ở Hàn Quốc khá rẻ và đó chính là lý do tại sao người dân Hàn Quốc thường tiêu thụ nó khá thường xuyên.


8. Mỳ lạnh

Món mỳ lạnh vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Mỳ lạnh được phục vụ trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát, thịt bò, trứng luộc được xếp đẹp mắt. Mỳ lạnh có mùi nồng, vị thanh thanh, và đương nhiên rất mát. Một bát mỳ lạnh ngon luôn đi cùng với nước xốt cay chế biến khéo để tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn. Ngoài ra người ta còn cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.


9. Chân giò cay Jokbal 

Jokbal là món ăn phổ biến thích hợp cho những ai muốn nhâm nhi vài ly rượu vào buổi đêm. Ở Gongdoek có cả một con đường chuyên bán jokbal. Chân giò lợn được nấu chín trong nước sốt đậu nành và ớt cay là một trải nghiệm thú vị cho những người thích phiêu lưu ẩm thực.

10. Bánh bao Mandu

Mandu là 1 trong 4 món ăn đường phố phổ biến nhất Hàn Quốc. Thành phần chính của món Mandu gồm đậu hũ, thịt bò băm nhỏ, thịt heo, hỗn hợp rau. Mandu mà ăn kèm với kimchi và tương ớt vào những đêm đông thì không còn gì có thể so sánh bằng.

mandu
Chia sẻ