5 món ăn Hàn Quốc tuy cay xè nhưng vẫn được lòng giới trẻ Việt

So Chan,
Chia sẻ

Kim chi, Tteokbokki, gà rán cay kiểu Hàn là những món ăn tuy khiến người ta thích mê dù rằng khi ăn sẽ phải xuýt xoa vì cay.

1. Kimchi

Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất  kim chi cải thảo. Không khó để các bạn tìm được món ăn này tại Việt Nam. Thậm chí, đơn giản là các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
 
Ảnh:kimchitiger.com
 
2. Canh kim chi

Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm kimchi, thịt bò/lợn hoặc hải sản, đậu phụ, hành tây hay các loại rau khác được cho vào tùy theo sở thích của thực khách. Canh Kim chi được ăn khi vừa được chế biến xong, còn nóng hổi với hương vị chua, cay đặc trưng. Thông thường, món ăn này được dùng cùng với cơm và các loại thức ăn kèm khác nhau.
 
Ảnh: imgarcade.com 

 
3. Lẩu kim chi

Nóng hổi, chua dịu, cay xè, lẩu Kimchi là một trong những món ăn giúp đánh thực vị giác của các bạn mỗi khi mùa đông về. Cùng như lẩu của Việt Nam, lẩu kim chi được ăn kèm với rất nhiều đồ nhúng như đậu, thịt gà, thịt lợn... Vào những ngày trời rét lạnh, được quay quần bên gia đính hay bạn bè, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu kim chi cay đến xé lưỡi, vừa ăn vừa thổi để cảm nhận cái ấm áp, cái nóng, cái cay quả vô cùng thú vị.
 
Ảnh: amthuc.dendau.vn
 
4. Bánh gạo cay Tteokbokki

Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc và cũng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, hành tây, trứng...  Vị cay của Tteokbokki đến từ từ, sau khi bạn cảm nhận được vị dẻo dẻo của bánh gạo, vị đậm đà của gia vị, vị cay mới xuất hiện và làm nóng bừng khoang miệng của bạn. Khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.
 
Ảnh: vinalo.com

5. Gà cay Buldak 

Gà cay Buldak hay được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô và hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Ngoài độ ngọt, thơm, món này còn có vị cay đặc trưng, đủ khiến bạn không thể không suýt xoa. Ngày nay ngoài loại hình gà cay truyền thống, còn có một biến tấu khác đó là thêm chút phô mai lên trên bề mặt gà để món ăn ngon lành, hấp dẫn hơn và cũng là để giảm bớt vị cay trong món gà.
 
 
Để giảm bớt vị cay trong món gà này, người ta có thể phủ một lớp phô mai lên trên - Ảnh: foody.vn
Chia sẻ