Brownies - món bánh bạn không thể bỏ qua nếu đã trót yêu chocolate
Công thức làm bánh brownies sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn mùi vị tuyệt vời của món bánh ngon ngất ngây này.
Nguyên liệu
125g bơ
125g chocolate đen
130g đường nâu
8g vani
3 quả trứng
50g bột mì đa dụng
4 muỗng canh bột cacao không đường
¼ muỗng cà phê bột nở (Baking powder)
50g quả óc chó
Cách làm
Bước 1
Cho bơ và chocolate vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi tan chảy. Chú ý phải đảo đều tay tránh hỗn hợp bị cháy.
Bước 2
Chuyển hỗn hợp bơ và chocolate đã nấu chảy ra một âu sạch. Thêm đường nâu và vani rồi trộn đều.
Bước 3
Sau đó cho vào âu 3 quả trứng rồi trộn đều thêm một lần nữa.
Bước 4
Rây vào âu ở trên bột mì, bột cacao và bột nở rồi trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.
Bước 5
Thêm vào hỗn hợp bột quả óc chó, dùng phới dẹt trộn thêm một vài lần cho hỗn hợp đồng nhất. Có thể thay hạt óc chó bằng hạt hạnh nhân, hạt điều,…
Bước 6
Sử dụng một khuôn vuông kích thước 20*20cm để nướng bánh. Lót giấy nến vào khuôn, trút phần bột vào và dàn phẳng mặt bột. Nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 25 đến 30 phút.
Đối với tín đồ chocolate hẳn món bánh brownies không còn xa lạ gì nữa. Từng miếng bánh xốp mềm ẩm thơm mùi bơ, lại hơi đăng đắng của chocolate hấp dẫn vô cùng. Chiều đông lành lạnh ngồi thưởng thức một ly trà nóng kèm một miếng bánh brownies thì chẳng còn gì tuyệt hơn.
Nguồn: Wtable