BÀI GỐC Tôi nghe lời cô bạn thân để "dạy dỗ" lại chồng và cái kết không thể ngờ

Tôi nghe lời cô bạn thân để "dạy dỗ" lại chồng và cái kết không thể ngờ

Đem ấm ức không biết kể cùng ai giãi bày với cô bạn thân, nghe xong chuyện nó liền bày cách cho tôi. Lúc mới nghe bạn nói tôi cũng đắn đo lắm, nhưng sau vì ấm ức quá nên tôi cũng nhắm mắt làm theo.

2 Chia sẻ

Bỗng chốc tôi mất hết cả bạn bè vì những hành động này của chồng

Sau cuộc trò chuyện với cô bạn thân, tôi mới ngỡ ngàng nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Quả thật sau gần 2 năm kết hôn, tôi đã chẳng còn người bạn nào ở xung quanh.

Tôi kết hôn khi đã ở ngưỡng 30, sau khi gia đình giục giã chán chê, thậm chí còn mất dần niềm hi vọng rằng tôi có thể lấy được một tấm chồng bởi tính khí ương ngạnh, bất cần của mình. Thế mà đùng một cái, tôi đưa anh về ra mắt.

Cả nhà ai cũng ưng, còn rủ rỉ "lần này thì trâu chậm uống nước trong" rồi. Trước đó ai cũng cứ ngỡ tuổi tôi sẽ vớ phải anh chàng đầu thừa đuôi thẹo, không ngờ anh người yêu (bây giờ là chồng tôi) lại thư sinh, nho nhã, tính tình thì điềm đạm. Tuy không phải thiếu gia, đại gia giàu có nhưng anh có công việc ổn định với mức lương trung bình.

Đám cưới chóng vánh diễn ra, chúng tôi rất hòa hợp, anh cũng rất chiều tôi. Đều ở tuổi chín chắn rồi nên chúng tôi không giận hờn vu vơ, thường trao đổi và đưa ra các giải pháp chung cho các vấn đề đối nội đối ngoại.

Kinh tế thì tuy hai gia đình không có để cho nhưng chúng tôi đều có việc làm nên hai vợ chồng cứ tự liệu làm ăn và dành dụm.

Lấy chồng được một thời gian thì tôi nghỉ việc công ty, ở nhà nhận order hàng nước ngoài. Vợ chồng tôi sửa sang lại tầng 1 nhà ở thành một cửa hàng nhỏ để tôi có chỗ ngồi làm. Có cửa hàng, tôi cũng nhập thêm một ít hàng về bán.

Bỗng chốc tôi mất hết cả bạn bè vì những hành động này của chồng - Ảnh 1.

Tuy không phải thiếu gia, đại gia giàu có nhưng anh có công việc ổn định với mức lương trung bình. (Ảnh minh họa)

Từ ngày có cửa hàng nhỏ, đám bạn thân của tôi chăm qua chơi hơn, chúng nó qua xem hàng, đặt hàng, rồi có lúc rảnh thì ngồi buôn cả tiếng đồng hồ, có khi ngồi đến khi chồng tôi đi làm về mới đứng lên. Khách hàng rồi bạn bè qua lại luôn khiến tôi tuy làm ở nhà nhưng cũng vẫn rất vui.

Bẵng đi một thời gian, tự nhiên bạn bè tôi ít qua hẳn, cần mua gì thì chỉ inbox cho tôi rồi bảo ship, nếu có ghé qua thì chỉ toàn chọn giờ tranh thủ buổi trưa, lấy hàng xong là về mất. Tôi không hiểu sao đột nhiên tụi bạn thay đổi thái độ như thế, cứ nghĩ tụi nó bận rộn.

Cho đến ngày N.H, cô bạn đại học của tôi qua lấy bộ đồ trẻ con order tặng sinh nhật, tiện thể hai đứa gọi chè về ăn. Lâu không đến nên hai đứa trò chuyện quên trời đất, ấy thế mà đến tầm 5 rưỡi nó bật dậy như lò xo: "Thôi tao về đây". Tôi giữ nó ở lại tối đi ăn với vợ chồng tôi mà nó chối đây đẩy. Tôi nguýt thì nó buột miệng: "ông M nhà mày cứ kiểu gì ý". Nói xong biết lỡ lời, nó bụm miệng về thẳng.

Nhưng tôi không dễ bỏ qua, hôm sau tôi online Facebook gặng hỏi mãi thì nó đành khai thật, nhưng trước khi kể còn cứ mặc cả đi mặc cả lại "Mày không giận tao mới nói". Sau cuộc nói chuyện với bạn, tôi như chết lặng. Ban đầu dù nói không giận nhưng tôi vẫn cảm thấy bực vì nghĩ chồng mình bị bạn hiểu lầm. Nhưng sau bình tâm suy xét lại, tôi mới thấy chồng mình có vấn đề thật.

Tuy N.H cố tìm từ ngữ ý nhị để nói, nhưng tôi hiểu ý nó là chồng tôi tính đàn bà, không những thế còn là người ích kỉ, chỉ muốn giữ vợ cho riêng mình chứ không muốn vợ chơi bời giao lưu với ai.

Lúc chúng tôi đang tìm hiểu, chồng tôi cũng xởi lởi lắm, anh còn kết bạn facebook với các bạn thân của tôi. Về sau, làm nghề bán hàng, lắm lúc gặp khách trái khoáy, tôi không kìm được lên facebook nói đổng vài câu. Mỗi lần như thế chồng tôi lại vào hùa theo, lời lẽ chua ngoa không kém. Rồi có mấy lần, bạn tôi rủ đi du lịch chung, chồng tôi cứ bảo anh không xin nghỉ được nhưng lại không để tôi đi một mình. Nếu đi chơi, anh sẽ sắp xếp những chuyến đi chỉ có hai vợ chồng.

Bỗng chốc tôi mất hết cả bạn bè vì những hành động này của chồng - Ảnh 2.

Tôi nhìn lại, đúng là chồng mình không có một người bạn thân nào cả. (Ảnh minh họa)

Lúc các bạn đến chơi, thấy chồng vui vẻ tôi cứ tưởng chồng mình hòa hợp với các bạn lắm, ai ngờ hễ tôi mà không có đấy, anh hay buông những lời châm chọc, nhận xét làm mất lòng các bạn.

Đã thế N.H tôi nói một câu làm tôi rất chạnh lòng: "Chồng mày cứ làm màu kiểu gì ý, chằng thật lòng gì cả, mà ông ý bảo thủ lắm, nói chuyện cứ cho là mình đúng, rồi đi châm chọc người khác".

Tôi nhìn lại, đúng là chồng mình không có một người bạn thân nào cả. Hơn nữa những nhận xét về chồng tôi không chỉ có N.H mà sau khi tôi "mở rộng điều tra" thì bạn bè tôi đều công nhận vì anh mà họ đâm ra ngại quan hệ với tôi. Cứ có cảm giác anh chẳng muốn ai động đến vợ mình vậy.

Vì chuyện này mà tôi suy nghĩ mấy hôm liền. Xét về mặt làm chồng, tôi chưa chê anh điểm gì. Nhưng về mặt quan hệ bạn bè, anh đã mất điểm trầm trọng với bạn bè tôi. Là một người coi trọng tình bạn, tôi chưa biết phải làm sao cho ổn thỏa, vui lòng chồng và vừa lòng bạn. Mọi người khuyên tôi nên làm thế nào bây giờ?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm