BÀI GỐC Người yêu cũ của chồng là cái thứ rất "hãm" và nhiều khi khiến mình phát điên các chị ạ!

Người yêu cũ của chồng là cái thứ rất "hãm" và nhiều khi khiến mình phát điên các chị ạ!

Em đã nhẫn nhịn nhiều lắm rồi mới không thổ huyết vì ức con bánh bèo này quá! Sao trên đời có thể loại người yêu cũ "hãm" đến tận cùng như thế không biết!

7 Chia sẻ

Bao lần dẫn bạn trai về ra mắt, được vài hôm, mẹ tôi làm họ "chạy mất dép"

Thành ra 30 tuổi đầu rồi mà tôi vẫn ế dài, có chăng thì cũng tại mẹ tôi.

Trên đời này cái gì thái quá thì đều không tốt. Như tôi đây là một ví dụ điển hình của việc có một người mẹ quá tâm lý và lo lắng cho tôi. Đồng ý người tâm lý như mẹ là một mẫu phụ nữ khá lý tưởng. Nhưng các bạn biết không? Cũng chính vì sự quan tâm của mẹ tôi mà nhiều anh chàng có ý định theo đuổi tôi, chưa gì đã phải cao chạy xa bay rồi.

Tôi cũng trải qua vài ba mối tình và tất cả đều đổ vỡ cả rồi. Trong khi các anh ấy bây giờ có người có con, có người sắp cưới thì tôi vẫn lẻ bóng. Không phải tôi chán yêu đâu, ở cái tuổi gần 30 của tôi thì việc yêu là điều cần thiết đấy chứ. Nhưng tôi sợ yêu, không phải vì đàn ông cũng không phải do tôi mà đó là ở sự quan tâm thái quá của mẹ tôi.

Ngày ấy có người yêu tôi không ngại giấu diếm. Mẹ tôi lại là người tâm lý nên cái gì tôi cũng kể với mẹ hết. Khi yêu thì việc giận hờn nó là điều rất đương nhiên, tôi mấy lần đầu cũng có kể lể với mẹ. Ai dè tôi kể thì mẹ nhắn tin cho người yêu tôi hỏi han đủ thứ rồi thậm chí là nói anh nên làm gì.

Mỗi lần dẫn bạn trai về ra mắt, được vài hôm, mẹ tôi làm họ chạy mất dép - Ảnh 1.

Tôi sợ yêu, không phải vì đàn ông cũng không phải do tôi mà đó là ở sự quan tâm thái quá của mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

Có lẽ lúc đầu người ta thấy mẹ thiện chí thì vui thôi nhưng những lần sau chính tôi lại cảm thấy mệt mỏi. Mẹ tôi luôn có suy nghĩ đó là đã yêu thì phải cưới. Chính vì điều này mà có những lúc tôi đã chấm dứt với người ta lâu rồi mẹ còn gọi điện làm phiền họ khiến họ nghĩ tôi đang nhờ mẹ móc nối để quay lại.

Đấy đợt tôi và anh người yêu cũ giận nhau, mẹ tôi gọi điện cho anh này rồi giáo huấn cả đêm. Kết quả là hôm sau anh ấy sợ quá đành phải nói chia tay với tôi mặc dù tôi biết anh ấy còn yêu tôi nhiều lắm.

Rút kinh nghiệm nhiều lần mẹ lúc nào cũng muốn yêu thay mình nên tôi không công khai hẹn hò với anh nào nữa cả, cứ âm thầm mà yêu thôi. Ngặt nỗi ở cái tuổi này khi tôi không muốn dẫn người ta về ra mắt bố mẹ rồi người ta nghĩ tôi yêu lung tung chơi bời. Tôi cũng nói về việc tôi không thích mẹ can thiệp sâu vào chuyện tình cảm thì họ lại nghĩ là tôi dựng chuyện.

Mà tôi nào dám nói sai câu nào. Hôm qua tôi vừa phải đi thanh minh với vợ sắp cưới của anh người yêu cũ vì chuyện này. Chẳng là lâu nay tôi không còn đưa anh ấy về nhà, cũng không nghe tôi kể gì, mẹ tôi liền nhắn tin cho anh hỏi han rồi đại loại là thăm dò xem lâu nay tình cảm hai đứa thế nào, tiến triển tốt không mà sao bác không thấy sang chơi?

Mỗi lần dẫn bạn trai về ra mắt, được vài hôm, mẹ tôi làm họ chạy mất dép - Ảnh 2.

Nhiều lần tôi nói với mẹ nhưng trong mắt mẹ thì tôi lúc nào cũng là trẻ con hết cho nên mẹ không muốn tôi bị người khác lợi dụng. (Ảnh minh họa)

Không may tin nhắn đó bị vợ sắp cưới của anh ta đọc được, thành ra nghi ngờ anh ta vẫn lằng nhằng với người yêu cũ. Tôi cũng bị chị ta gọi điện chửi bới một hồi vì tội "chia tay còn lằng nhằng".

Một lần nữa tôi lại phải nghe người ta mắng mình rồi cố gắng chứng minh cho anh ta và tôi vô tội.

Nhiều lần tôi nói với mẹ nhưng trong mắt mẹ thì tôi lúc nào cũng là trẻ con hết cho nên mẹ không muốn tôi bị người khác lợi dụng. Tôi cũng muốn có một mối tình chính thức lắm nhưng sợ yêu ai rồi đưa về nhà cho mẹ gặp thì lại giống mấy người kia, bỏ tôi chỉ vì sợ mẹ tôi.

Nói mãi mẹ không hiểu nên tôi chán nản vô cùng, chắc ai ở trong hoàn cảnh của tôi mới hiểu. Bây giờ tôi chẳng thiết yêu đương gì nữa, nói ra thì họ nghĩ mình không xác định còn nếu đưa về gặp mẹ tôi dần dần chắc họ cũng sẽ bỏ tôi mất. Có cách gì để mẹ phớt lờ chuyện tình cảm của tôi đến khi chín muồi không hả chị em?

Chia sẻ
Đọc thêm