"Bóc" những ông chồng thích lèm bèm nhưng mang danh muốn tốt cho vợ: Đàn ông đặt cái tôi quá cao coi như "thua cuộc" khi chưa cất lời

Nếu bạn thích lý luận hãy sống cả đời mà ôm trọn mớ lý lẽ của bạn. Nếu bạn yêu vợ nhiều hơn, xin hãy từ bỏ đúng sai.

Người ta thường nói vui là: Đàn ông càng quá lý trí thì càng gặp phải cô vợ vô lý, còn đàn ông khoáng đạt, bao dung lại có được 1 cô vợ biết điều. Đôi khi không phải ngoại tình hay bạo lực gia đình mới tàn phá hôn nhân mà đó có thể bắt nguồn từ những lý luận vô tận trong mỗi cuộc tranh cãi.

01

San là 1 cô vợ được nhiều người ngưỡng mộ vì có chồng cưng chiều. Nhưng bỏ qua con mắt ao ước của bạn bè, cô khẳng định chẳng bao giờ muốn đi mua sắm hay cùng chồng làm 1 việc gì.

Chắc hẳn ai cũng đoán được lý do bởi đó là thói quen chung của đàn ông, sao họ có thể vừa giỏi kiếm tiền lại vừa nhẫn nại đi mua sắm cùng vợ vài tiếng đồng hồ được chứ! Nhưng với San lại khác, chồng cô - một ông chủ của cả chuỗi cửa hàng luôn kiên trì phân tích cho vợ nên chọn cái áo này, cái quần kia hay túi xách nọ.

"Bóc" những ông chồng thích lèm bèm nhưng mang danh muốn tốt cho vợ: Đàn ông đặt cái tôi quá cao coi như "thua cuộc" khi chưa cất lời - Ảnh 1.

Anh ta sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để mua cho vợ 1 chiếc cài áo nhỏ xíu. Vấn đề đáng nói là San chẳng bao giờ hứng thú với thứ chồng mua. Vì mang tiếng tặng vợ nhưng cái gì cũng theo ý của anh ta.

San nhìn bố mẹ mình mà thở dài ngao ngán. Cả đời ông chẳng mua nổi cho bà 1 món đồ giá trị vậy mà từ cái khăn bạc màu, đôi dép tuột quai hay chiếc nón rách lỗ chỗ bà vẫn để dành bao năm với sự trân trọng, tự hào.

Đến bao giờ thì chồng San mới hiểu, thứ cô hay các bà vợ khác quan tâm không phải việc được sở hữu những món đồ giá trị mà là thái độ và tấm lòng của người tặng. Là họ có thực sự để tâm đến cảm xúc của người nhận không hay chỉ làm điều đó như 1 trách nhiệm, thỏa mãn thói áp đặt của riêng mình.

San đã từng tranh luận với chồng cả giờ đồng hồ về việc cô thấy món này tốt hơn hay món kia phù hợp trong gia đình hơn nhưng kết quả cô vẫn thua cuộc. Thậm chí từng bộ bát, cái xoong cũng là chồng cô chọn.

Nếu có lúc nào đó, đàn ông phải vật lộn giữa nhiều phương án, tranh luận để bảo vệ ý kiến của mình thì hãy quên chuyện mua bán hay chứng minh mình đúng quan trọng hơn đi, bởi sau cùng cảm xúc tốt đẹp về nhau mới là điều đáng quý.

02

Hôn nhân nảy sinh vấn đề từ những điều nhỏ nhất. Không chỉ riêng đàn ông, phụ nữ cũng rất cần sự ủng hộ, đồng hành trong công việc, sự nghiệp.

Thư đã từng rơi vào khoảng thời gian bế tắc khi cô cảm thấy cả thế giới như quay lưng với mình, nhất là người đàn ông mà cô tin tưởng nhất.

Đó là lúc Thư thất bại trong dự án mà cô đã có 1 sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chắc chắn phần thắng trong tay. Mang về sự thua thiệt, Thư bị chồng chỉ trích thậm tệ. Kèm theo đó là hàng loạt những sự trách mắng không liên quan từ việc cơm nước, việc lặt vặt trong nhà mà có khi là việc ngớ ngẩn nhất là đi đường nên rẽ trái hay rẽ phải.

"Bóc" những ông chồng thích lèm bèm nhưng mang danh muốn tốt cho vợ: Đàn ông đặt cái tôi quá cao coi như "thua cuộc" khi chưa cất lời - Ảnh 2.

Khi tâm trạng Thư vô cùng tồi tệ vì làm thứ gì cũng không xong thì cô lại thêm bực bội bởi loạt phân tích, xét nét của chồng bằng những câu: "Cô mà nghe tôi từ đầu đã không thế", "Cô làm gì cũng không nên hồn", "Chồng nói còn bảo thủ"...

Nếu không hơn thua với vợ chuyện đúng sai, chỉ cần anh ấy thủ thỉ với vợ vài lời: "Không sao đâu, anh đây rồi" hay "1 lần vấp ngã sẽ là 1 lần bớt dại, anh vẫn tin em" thì có lẽ Thư đã không liên tục rơi vào tuyệt vọng như thế.

Khi một người phụ nữ gặp phải vấn đề, cô ấy không cần sự chỉ dạy hay thuyết giáo những lý lẽ cục bộ và sáo rỗng nữa. Cô ấy chỉ cần một cái ôm ấm áp và hành động nhỏ thể hiện sự đồng cảm, khẳng định 1 điều, người đàn ông này vẫn ngồi đấy, dõi theo và ủng hộ cô ấy sửa sai.

Sự thật là có rất nhiều người đủ khả năng và đủ tầm để phân tích sự thất bại cho vợ bạn hiểu. Nhưng chỉ có bạn mới là "bến đỗ" an toàn nhất mà cô ấy muốn dựa vào.

Hãy nhớ, nhà là nơi để yêu thương, không phải chỗ cho những lý luận đúng sai hay doanh trại thực tập thử thách.

03

Vẫn biết cuộc sống khó tránh khỏi những lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", vợ chồng xô xát, xích mích nhau nhưng điều cốt yếu vẫn là cách mà chúng ta đối mặt.

Thử nghĩ xem, 1 người đàn ông - là chồng, là cha, là trụ cột gia đình, sau khi thắng vợ với mớ lý luận thì thứ các anh nhận về là gì? Cảm giác hả hê? Thấy mình cao siêu hơn vợ hay sự cô lập khi ngồi 1 góc với chiến thắng nhỏ nhen?

"Bóc" những ông chồng thích lèm bèm nhưng mang danh muốn tốt cho vợ: Đàn ông đặt cái tôi quá cao coi như "thua cuộc" khi chưa cất lời - Ảnh 3.

Nếu bạn thích lý luận hãy sống cả đời mà ôm trọn mớ lý lẽ của bạn. Nếu bạn yêu vợ nhiều hơn, xin hãy từ bỏ đúng sai. Một cái ôm thật sự, 1 ly nước mát hay một cái vỗ vai nhẹ nhàng, phụ nữ chỉ cần thế là đủ tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy rồi.

Những người đàn ông thông minh là người đàn ông biết cách dịu dàng khi ở nhà. Ngay cả việc họ thừa nhận mình sai và tự động xin lỗi trước, miễn là vợ họ hạnh phúc, ngôi nhà sẽ ngày càng tốt hơn.

Cái gọi là tình yêu đích thực chính là vị trí của đối phương trong lòng bạn, nó mặc định là nơi cao nhất, đáng nâng niu và trân trọng nhất. Rằng: Tôi có thể chịu những thiệt thòi, bất lợi, thực tế chẳng quan trọng, miễn là em hạnh phúc.

Những người đàn ông đặt cái tôi quá cao lên trước người mà họ gọi là vợ, nghiễm nhiên họ đã tự nhận mình thua trước khi cất lời rồi. Nên nhớ, người ta không đánh giá bản lĩnh đàn ông qua quá trình đôi co với đàn bà mà là chữ nhẫn và sự bao dung mà người đàn ông đó thể hiện ra cử chỉ, hành động.

Nếu đàn ông thực sự biết quý trọng thì hạnh phúc dễ đến lắm. Bởi phụ nữ, chỉ cần bạn cho cô ấy một que diêm, cô ấy sẽ tặng bạn 1 bó đuốc chiếu sáng rực rỡ cả gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm