Giữa cuộc tranh cãi căng thẳng, vợ chỉ nói một chữ duy nhất là hóa giải tất cả mọi vấn đề, bạn thử xem!

Nếu có một từ giúp bạn tạm dừng mọi cuộc chiến, bạn nghĩ đó là "xin lỗi" đúng không? Câu trả lời không phải vậy, mà là...

Cãi nhau là chuyện bình thường ở mọi cặp đôi dù đang yêu hay đã cưới. Những đôi vợ chồng dù hạnh phúc, âu yếm đến mấy cũng sẽ có lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Nhưng thái độ và cách ứng xử của chúng ta trong các cuộc cãi vã, cách chúng ta kiểm soát tâm trạng và cơn giận dữ của mình như thế nào để vừa có thể cãi cho ra lẽ, vừa không làm tổn thương đến tình cảm và đối phương?

Giữa cuộc tranh cãi căng thẳng, vợ chỉ nói một chữ duy nhất là hóa giải tất cả mọi vấn đề, bạn thử xem! - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Lời nói được thốt ra lúc giận dữ rất nguy hiểm. Những từ ngữ đó có sức sát thương lớn, có khả năng làm cho người chúng ta thương yêu chịu tổn thương, thậm chí là hủy hoại luôn mối quan hệ của chính bạn.

Chuyên gia về tâm lý và tình cảm, Hal Runke gợi ý một cách có thể khiến bất cứ cuộc tranh cãi nào cũng đều có thể dịu lại. Chỉ cần bạn nói một từ thôi: “Đau!”

Mặc dù từng tế bào trong người bạn đang rất giận dữ, dựng đứng cả lên, muốn bạn phải dùng những từ ngữ cay nghiệt hơn để phản pháo lại những lời nói xúc phạm mà nửa kia đã nói với bạn. Thế nhưng nếu cuộc xúc xiểm này mức độ ngày một tăng, không ai chịu nhường bước thì chỉ gây ra những hậu quả khó lòng kiểm soát.

Thay vào đó, bạn hãy nói: “Đau! Câu nói của anh đang làm em đau. Không biết anh cố ý hay vô tình nhưng thật sự anh đã làm em tổn thương rồi đấy!”

Giữa cuộc tranh cãi căng thẳng, vợ chỉ nói một chữ duy nhất là hóa giải tất cả mọi vấn đề, bạn thử xem! - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Đôi lúc chỉ cần vậy thôi, cuộc cãi nhau của bạn đã bắt đầu dịu bớt lại thành những tranh luận mang hướng tích cực, lành mạnh hơn. Chọn cách chịu tổn thương, chịu chấp nhận dừng lại và hạ cái tôi của mình xuống giúp bạn thay đổi hoàn toàn cục diện của vấn đề.

Thể hiện nỗi đau tinh thần bằng lời nói trực tiếp giúp cho đối phương dù đang hiếu chiến cỡ nào cũng có thể lấy lại được chút bình tình để tiếp tục nói chuyện.

Đây là một hành động khôn khéo, bởi bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người đàn ông của mình, bạn không buông ra những câu nói xỉ vả có khả năng gây tổn thương và phá hoại tình cảm. Đó cũng là một sự gợi mở câu chuyện, bằng cách này, bạn nói cho anh ấy biết rằng, bạn có thể mở lòng chấp nhận để anh ta làm tổn thương mình, và bây giờ chúng ta hãy nhìn nhận lại mọi chuyện một cách bình tĩnh và giải quyết chúng như những người thật sự yêu thương nhau hay không?

(Nguồn: Metro, Spring)

Chia sẻ
Đọc thêm