Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng
Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 200g măng tây xanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, chẻ đôi nếu măng tây to.
- Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái.
- Cho măng tây, hành tây và cà rốt vào xào cùng với thịt bò.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 2-3 phút cho các nguyên liệu chín đều.
Tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò thăn để món ăn mềm ngon hơn.
- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nên xào măng tây vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt.
- Có thể thêm ớt chuông hoặc nấm vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.