Bố mẹ chồng "bơ đẹp" con dâu và cháu nội khi có khách tới nhà, con dâu chỉ nhẹ nhàng đáp...

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Nói xong, cô chào bố mẹ chồng rồi chào vị khách kia, bế con thẳng một mạch ra ngoài. Bố mẹ chồng Bích trong bụng hẳn là tức điên, nhưng lại không biết làm thế nào.

Nhiều đêm suy nghĩ, Bích vẫn không thể hiểu nổi, cùng là con cháu máu mủ nhưng bố mẹ chồng cô lại phân biệt cháu nội và cháu ngoại đến vậy. Cháu ngoại thì quý như vàng, nhưng cháu nội thì thờ ơ, nhạt nhẽo. Lẽ nào vì cháu nội là do con dâu sinh ra?

Bích lấy chồng về làm dâu trong hoàn cảnh chồng cô đi làm xa nhà, tháng về được 1, 2 lần. Sống chung với bố mẹ chồng từ những ngày đầu lạ lẫm, không có chồng bên cạnh, cô đã phải tủi thân khóc rất nhiều. Đặc biệt, bố mẹ chồng dường như coi con dâu như không khí vậy. Từ cách xưng hô trở đi, ví như muốn nói gì với cô mẹ chồng sẽ bảo: "Này, đi nấu cơm đi!", "Đi giặt quần áo đi!", "Đưa chìa khóa đây để đi chợ!". Đến tên hay xưng "mẹ, con", thậm chí "cô, tôi" bà cũng chẳng nỡ gọi.

Bố mẹ chồng bơ đẹp con dâu và cháu nội khi có khách tới nhà, con dâu chỉ nhẹ nhàng đáp... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Em gái chồng Bích lấy chồng gần nhà, hầu như ngày nào em ấy cũng sang chơi, và con cái thì thường xuyên ở bên bà ngoại. Bố mẹ chồng chỉ biết đến cháu ngoại và con gái. Bích cố gắng hòa hợp với gia đình chồng, nhưng chẳng ai bắt lời hay để tâm đến cô, thành ra nhiều lần Bích đâm nản. Cô sống cứ như cái bóng trong căn nhà đó. Chỉ khi chồng cô về, thì cô mới vui vẻ hơn một chút, bố mẹ chồng cũng đỡ "bơ" cô.

Thời gian Bích mang thai cũng vậy. Việc nhà mặc định cô làm hết, chợ búa bữa tối cũng mặc định cô bỏ tiền ra. Điều ấy Bích không phàn nàn, nhưng ngoài giao việc cho cô xong, là bố mẹ chồng không đoái hoài, đả động gì tới cô. Bích không hiểu mình đã làm gì sai, mà ngay từ lúc lấy chồng cô bây giờ, ông bà cũng đâu phản đối chứ?

Bích sinh con, cô về nhà ngoại ở cữ. Bố mẹ chồng chẳng ý kiến gì, cũng không sang thăm lấy 1 lần. Được 1 tháng thì chồng cô bảo cô về, ở mãi nhà ngoại không hay. Bích nghe lời chồng, nghĩ bụng cô cũng khỏe rồi, ở nhà ngoại lại mệt thêm cho mẹ mình.

Dù có cháu nội, nhưng bố mẹ chồng Bích vẫn thờ ơ như cũ. Chỉ khi chồng cô về mới ngó ngàng, hỏi han tới cháu được vài câu. Kể cũng lạ, ông bà chả ưa con dâu đã đành, đằng này cháu cũng dửng dưng luôn. Trong khi cháu ngoại sang chơi thì bà cưng nựng, nâng niu như châu báu. Bích 1 mình trông con, vẫn cơm nước việc nhà như cũ. Nói thực lòng, giờ cô chẳng còn mong chờ hay hi vọng ở tình yêu của bố mẹ chồng gì nữa.

Hôm đó nhà Bích có khách ở xa tới chơi, cô bế con gái lúc này gần 6 tháng ngồi chơi ở cửa. Bố mẹ chồng Bích niềm nở tiếp đón khách, rồi nhiệt tình giới thiệu 2 đứa cháu ngoại cho họ, kể đủ thứ về cháu ngoại và con gái. Về con trai, ông bà chỉ nói chồng Bích đi làm xa. Còn Bích lẫn cháu nội ngồi chình ình ở đấy nhưng ông bà chả ai đả động tới câu nào.

Bố mẹ chồng bơ đẹp con dâu và cháu nội khi có khách tới nhà, con dâu chỉ nhẹ nhàng đáp... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lát sau, người khách kia ra bắt chuyện với Bích: "Nhà cháu chắc hàng xóm gần đây phải không? Bế con sang đây chơi à? Chồng cháu làm gì?". Bích ban đầu khá bất ngờ với câu hỏi thăm của bác ấy, nhưng rồi cô bỗng bật cười. Hóa ra họ tưởng cô là hàng xóm tới chơi. Thật chua xót làm sao! Bích nhìn lướt qua bố mẹ chồng, thấy ông bà hơi sượng mặt nhưng họ vẫn im lặng không đính chính gì, có lẽ giờ mới giới thiệu Bích là con dâu thì có phần ngượng.

Bích mỉm cười: "Dạ vâng, cháu cho con bé đi chơi, ở nhà mãi cũng buồn. Nhà cháu ngay gần đây thôi, cũng muộn rồi, cháu xin phép về cơm nước đây ạ, còn cho con bé ngủ nữa. Chồng cháu đi làm xa, có mỗi 2 mẹ con ở nhà thôi ạ".

Nói xong, cô bế chào bố mẹ chồng rồi chào vị khách kia, bế con thẳng một mạch ra ngoài. Bố mẹ chồng Bích trong bụng hẳn là tức điên, nhưng lại không biết làm thế nào, đành để mặc Bích bế con đi.

Bích đưa con ra ngồi ở quán nước gần đó, gọi điện cho chồng. Cô òa khóc trong điện thoại, kể lại với anh mọi chuyện từ trước đến nay và cả câu chuyện vừa rồi. Kết luận, cô muốn ra ở riêng, mẹ con cô tự chăm sóc nhau, hoặc cô và con về ngoại, lúc nào anh được nghỉ thì cô mới đưa con về nhà chồng cùng anh. Chồng Bích cũng là người hiểu lí lẽ, anh dặn cô thôi cứ về ngoại ở vài hôm, lúc nào anh về sẽ giải quyết triệt để chuyện này.

Chia sẻ
Đọc thêm