Trong lúc cùng bạn trai chiến đấu với ung thư, cô gái đã nhận được lời đề nghị từ bạn thân của anh

Cũng không thể nói chuyện này là đúng hay sai khi mọi thứ cứ tự nhiên xuất hiện...

Mối tình của tôi với Harry bắt đầu từ đại học và vẫn tiếp tục sau khi ra trường. Cả hai luôn dành hết lòng tin và tình cảm cho nhau với mong muốn tình yêu đó sẽ kéo dài mãi mãi. Bởi còn khá trẻ, tôi và Harry quyết định sau khi tìm được một công việc ổn định mới tiến tới hôn nhân.

Tuy vậy, mọi chuyện tưởng chừng đang êm đẹp thì Harry bị chẩn đoán mắc ung thư. Tôi vô cùng lo lắng khi bác sĩ cho biết khối u phát triển rất nhanh và anh cần được theo dõi cũng như điều trị ngay lập tức.

Tình trạng của Harry xấu dần theo thời gian. Dù là người lạc quan, rất nhiều câu hỏi vẫn quanh quẩn trong tâm trí tôi. "Harry còn bao nhiêu thời gian?", "Liệu chúng tôi có kịp hoàn thành những dự định trong tương lai?", "Cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu không có anh ấy?". Khi phải một mình tự tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này, tôi vô cùng sợ hãi, lo lắng và đau khổ.

Trong lúc cùng bạn trai chiến đấu với ung thư, cô gái đã nhận được lời đề nghị không ngờ từ bạn thân của anh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mối tình bất ngờ

Gia đình và người thân của Harry đã giúp anh rất nhiều trong việc chống lại căn bệnh quái ác này. Vì tốc độ tiến triển của ung thư khá nhanh, các bác sĩ yêu cầu Harry tiến hành trị liệu và dùng thuốc đặc biệt. Dù đã cố trở nên mạnh mẽ, tôi vẫn không thể gạt bỏ mọi chuyện và tập trung vào công việc như thường ngày. Tất cả những gì tôi nghĩ đều xoay quanh Harry và tương lai của cả hai.

Dan, một người bạn thân của Harry, cũng rất quan tâm tới tình trạng của anh ấy. Dù quen nhau từ hồi đại học, tôi không mấy khi trò chuyện cùng Dan. Tuy vậy, khi Harry ốm, tôi và anh đã có nhiều khoảng thời gian bên nhau hơn. Bởi tiện đường, Dan thường đón tôi đến bệnh viện để thăm Harry và sau đó đưa tôi đi làm. Đôi lúc chúng tôi ăn sáng cùng nhau trong khi chờ để thăm Harry. Khi đó, tôi rất cô đơn và Dan như một chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp tôi mạnh mẽ hơn khi đối mặt với mọi chuyện. Nhiều đêm, tôi chỉ gọi cho anh ấy để nói về những điều mình đã làm trong ngày và những áp lực mà tôi đang phải đối mặt. Dù là những chuyện nhỏ nhặt nhất, Dan vẫn luôn lắng nghe. Dần dần, tôi cảm thấy những cuộc trò chuyện này là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Trong khi đó, tình trạng của Harry càng ngày càng tồi tệ khi khối u không hề nhỏ lại sau hóa trị. Mỗi lần gặp Harry, tôi thấy trái tim mình như tan vỡ. Tôi cố gắng mang đến cho anh những điều tích cực nhất khi nói về tương lai và mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi anh ấy khỏi bệnh. Tôi không hoàn toàn tin điều đó nhưng tôi biết mình cần tiếp thêm sức mạnh cho Harry.

Đối mặt với sự thật

Vài tháng sau đó, tình trạng của Harry trở nên nghiêm trọng đi dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Vì hệ thống miễn dịch bị suy giảm, anh ấy phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh khác. Các bác sĩ chỉ có thể giúp anh giảm thiểu đau đớn chứ không khắc phục triệt để gốc rễ vấn đề.

Tôi bắt đầu cảm nhận rõ rệt hình bóng Dan dần thay thế Harry. Càng dành nhiều thời gian bên nhau, cả hai càng trở nên gần gũi và thân thiết. Chúng tôi đều không thể phủ nhận được ngọn lửa tình yêu đang nhen nhóm. Dù rất hồi hộp nhưng lời tỏ tình của Dan không hề làm tôi bất ngờ. Lúc đó, anh đang đưa tôi về nhà sau khi cùng nhau dùng bữa tối. Tôi cũng thừa nhận tình cảm của mình dành cho anh ấy.

Trong lúc cùng bạn trai chiến đấu với ung thư, cô gái đã nhận được lời đề nghị không ngờ từ bạn thân của anh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, tôi chưa thể tiếp nhận tình cảm của Dan. Tôi vẫn yêu Harry và rất quan tâm tới tình trạng của anh ấy. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ anh để bắt đầu mối quan hệ khác.

Khởi đầu mới

Tôi và Dan đồng ý giữ kín mối quan hệ tại thời điểm hiện tại. Chúng tôi vẫn đến thăm Harry và giấu kín mọi chuyện. Tuy tình cảm dành cho Dan là thật nhưng tôi không thể bỏ rơi Harry trong lúc này. Harry cũng cảm nhận được tình trạng sức khỏe của mình và biết thời gian của anh không còn nhiều. Điều duy nhất tôi có thể làm là mang đến những điều tích cực nhất cho anh ấy.

Ngay cả khi Harry qua đời, chúng tôi vẫn không công khai mối quan hệ. Tôi và Dan đều tôn trọng gia đình của Harry. Họ đã rất đau đớn trước sự ra đi của anh. Hơn một năm sau đó, chúng tôi mới sánh bước bên nhau. Dù khá bất ngờ, bố mẹ của Harry vẫn chúc phúc cho cả hai chúng tôi.

Tôi trân trọng mối quan hệ của mình với Dan. Không giống với Harry, tôi và anh ấy chưa lên kế hoạch cụ thể cho tương lai. Mối quan hệ với Harry giúp tôi nhận ra giá trị của cuộc sống và do đó, chắc chắn cả hai sẽ trân trọng những khoảnh khắc bên nhau nhiều hơn.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm