Thương cậu bạn thân mà chấp nhận hôn sự, ai ngờ một loạt tình huống trớ trêu xảy đến

Mèo Ròm, Theo Helino
Chia sẻ

Lan và Dũng vẫn là hai người bạn thân thiết của nhau, chỉ có điều khác trước là giờ đây họ đang sống chung dưới một mái nhà.

Lan biết chuyện Dũng là người đồng tính kể từ khi cả hai bước chân vào cánh cửa đại học. Bởi có nhiều sở thích giống nhau nên họ nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau.

Mỗi khi đến kỳ ôn thi, Lan đều mang sách vở qua nhà Dũng học nhóm, bố mẹ Dũng rất quý mến Lan, họ coi cô như thành viên trong nhà, thậm chí còn có ý định gán ghép Lan cho con trai họ.

4 năm đại học, Lan đã trải qua vài lần hẹn hò dang dở. Mỗi khi cô thất tình sẽ luôn có Dũng ở bên cạnh an ủi, động viên, chẳng khác nào cô bạn gái hiểu hết và xoa dịu mọi nỗi buồn của Lan.

Lan luôn cảm thấy biết ơn và cảm kích cuộc đời vì đã cho cô gặp được người bạn thân tâm lý và tình cảm như Dũng. Cô từng bảo: "Không có người đàn ông nào tốt như anh!".

Dũng cũng vô số lần khẳng định: "Em đang trêu anh đấy à? Anh không phải là đàn ông đích thực đâu nhé!".

3 năm trôi qua, mỗi người đều bận rộn theo đuổi sự nghiệp riêng, bạn bè trong lớp lần lượt phát thiệp cưới. Lần nào cũng là Dũng sánh đôi với Lan đến dự tiệc cưới, có người còn trêu chọc: "Hai người để chúng tôi đợi khi nào? Cưới nhau đi chứ!".

Cả hai nghe xong đều bật cười, Lan và Dũng đều hiểu rằng họ chỉ có thể mãi mãi là những người bạn tốt của nhau, giữa họ tuyệt đối không thể nào xuất hiện thứ tình cảm nam nữ yêu đương.

Thương cậu bạn thân mà chấp nhận đại việc hôn sự, ai ngờ, một loạt tình huống trớ trêu xảy đến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một hôm, Dũng gọi điện cho Lan, anh than phiền cho biết bố mẹ anh đang thúc ép chuyện cưới xin. Họ muốn anh cưới trong năm nay vì được tuổi và đương nhiên nàng dâu mà họ trông ngóng không ai khác chính là Lan.

Dũng muốn nhờ Lan sang nhà anh từ chối khéo léo chuyện cưới xin, bảo rằng cả hai chỉ là bạn bè tốt và không có ý định tìm hiểu hay nên duyên vợ chồng. Lan thấu hiểu nỗi khổ của Dũng nên cô đồng ý giải vây cho anh.

Khi Lan sang nhà Dũng, cô nhìn thấy gương mặt hạnh phúc, rạng rỡ của bố mẹ Dũng, những người coi cô là thành viên thân thuộc trong gia đình. Lan không nỡ lòng khiến họ bị tổn thương, cô không thể thẳng thừng từ chối chuyện cưới xin nên đành gật đầu chấp nhận hôn sự khiến Dũng ngồi ngay bên cạnh kinh ngạc không thốt nên lời.

Hôn lễ nhanh chóng diễn ra vào ngay tháng sau, bố mẹ Lan vô cùng ngạc nhiên trước quyết định vội vàng của con gái nhưng họ rất hài lòng về chàng rể lễ phép, tử tế và có công ăn việc làm ổn định.

Đêm tân hôn, Lan và Dũng cười rũ rượi trên giường khi nhìn tấm ảnh cưới chụp vội của hai người. Dũng bật khóc cảm ơn cô kèm theo lời xin lỗi chân thành vì đã kéo Lan vào rắc rối mà anh không thể giải quyết. Lan gạt đi, cô bảo: "Chúng ta là bạn thân, đây là điều em có thể làm vì anh!".

Thế là cả hai có cuộc hôn nhân không tình dục, Lan và Dũng vẫn là hai người bạn thân thiết của nhau, chỉ có điều khác trước là giờ đây họ đang sống chung dưới một mái nhà. Cho dù cả hai chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa nhưng Lan luôn cố gắng thực hiện vai trò và bổn phận của một người vợ, cô thường tranh thủ về sớm, dọn dẹp nhà cửa, nấu nhiều món ngon đợi "chồng" về ăn.

Thương cậu bạn thân mà chấp nhận đại việc hôn sự, ai ngờ, một loạt tình huống trớ trêu xảy đến - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dũng luôn xem Lan là bạn thân và giờ đây anh đối xử với cô còn tốt hơn trước, anh luôn tặng quà cho Lan vào những dịp đặc biệt. Lan thường vui vẻ đón nhận những món quà của Dũng, cô trêu chọc: "Chúng ta giống như cặp vợ chồng thật ấy nhỉ?". Dũng bật cười: "Chúng ta chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa, giống thế nào được!".

Lan nghe xong không giấu được nỗi buồn bã và thất vọng, Lan chua xót nhận ra chính mình đã trót phải lòng chàng bạn thân đồng tính. Và ngày Lan không mong đợi đã đến, Dũng thú nhận anh đã tìm được một nửa của đời mình, đó là một chàng trai mà anh yêu từ cái nhìn đầu tiên. Vẻ ngoài của người đó rất nam tính, điển trai và cũng là người đồng tính giống như Dũng.

Lan hiểu rõ Dũng có quyền tìm hạnh phúc của riêng mình, nhưng cô không thể ngăn cảm giác đau đớn đang dâng trào từ sâu thẳm trong tim.

Những ngày tháng sau đó, Lan nhận ra chính mình ngày càng trở nên ích kỷ, nhạy cảm và ghen tuông mỗi khi nghe Dũng nhắc đến người mà anh yêu thương. Lan hiểu cô đã quá sai lầm khi trót yêu một người mà biết rõ đối phương không thể đáp lại tình cảm. Bây giờ cô đang sống trong nỗi đau khổ tột cùng và không biết phải làm sao thoát ra khỏi vũng lầy hôn nhân mà cô đã tự nguyện lao vào.

Chia sẻ
Đọc thêm