“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 1.

Dù đã trong hình hài một cô gái sau khi trải qua những lần phẫu thuật chuyển giới, nhưng nhân vật người thật, việc thật trong bộ phim tài liệu "Đi tìm Phong" vẫn có những đau đớn không giấu nổi sau tất cả vì một tình yêu nhiều tâm huyết trong 6 năm đã tan biến, chỉ vì một lý do rất đỗi đời thường của người chuyển giới...

"Đi tìm Phong" để nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm nhiều nước mắt. 

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 3.

Khi lên lớp 4, Phong đã lờ mờ nhận ra mình khác thường khi cảm thấy rung động với một cậu bạn trai. Nhưng phải đến năm lớp 7 khi nhớ rất nhiều một người bạn thì Phong biết là tình cảm của mình dành cho những người cùng giới. Phong suy nghĩ nhiều, thích bạn ấy mà không dám nói ra. Sau buổi học Phong thường đứng sau cánh đồng nhìn lên nhà bạn ấy, thấy bạn ấy thả diều là vui. Sau này cũng cố gắng học cùng trường bạn ấy để chỉ được nhìn thấy bạn ấy.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Đến khi lên đại học thì Phong thực sự biết rõ hơn mình là con gái sinh ra nhầm trong cơ thể một cậu bé. Trước đây Phong đã từng nghĩ mình sẽ sống như Chúc Anh Đài với thân phận nữ nhi và hình hài một người đàn ông như thế suốt cuộc đời cho rồi, nhưng khát khao được sống thật với con người mình, muốn linh hồn hòa nhập với cơ thể vẫn thôi thúc Phong muốn phẫu thuật chuyển giới. Hơn nữa, Phong thấy mọi người ai cũng có thể có được tình yêu, có được hạnh phúc và Phong thực sự mong mình sẽ tìm được người đàn ông đích thực để yêu thương.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 5.

Phong kể: "Khi chưa phẫu thuật chuyển giới, từ những rung động đầu tiên cho đến người con trai thầm thương 10 năm đơn phương, mình vẫn luôn nghĩ mình là con gái. Trước đó mình chưa từng quan hệ đồng tính hay với một người con gái nào hết. Mình luôn nghĩ chỉ khi yêu thương đồng điệu từ cả hai phía mới có thể trao cơ thể mình cho người khác. Vì thế, lúc đi học cũng chưa ai nhìn thấy tấm lưng trần của mình, mình thường đợi các bạn trai ngủ rồi mới đi tắm".

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 6.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 7.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 8.

"Sau này, mình có tìm được người đàn ông yêu thương mình, anh ấy thích mình khi nghĩ rằng mình là con gái. Khi mới phẫu thuật, anh ấy chăm sóc, cơm nước, vệ sinh cho mình từng li từng tí. 6 năm yêu thì 3 năm đầu hạnh phúc, 3 năm sau nhiều hơn đau khổ. Mình luôn dằn vặt bản thân vì mình là người chuyển giới không thể làm mẹ, không thể mang hạnh phúc hoàn thiện cho người đàn ông mình yêu thương. Anh là con trai duy nhất trong gia đình, anh muốn có con. Mình nằm bên cạnh anh cũng rơi nước mắt mà anh không biết. Khi anh nhìn trẻ con cười, mình cũng cảm thấy đau đớn. Mình luôn nghĩ tại sao mình không sinh được em bé cho anh? Rồi khi chúng mình đều đã trưởng thành hơn, anh đã tìm hạnh phúc khác, hạnh phúc của một gia đình thực sự, thì mình phải hy sinh vì người mình yêu", Phong tâm sự.

Câu Phong nói trong phim "Con đau một lần nhưng sẽ hạnh phúc mãi mãi", khi đó Phong đang vui lắm vì đã gộp được phần xác và phần hồn làm một, để thành một người phụ nữ đúng nghĩa, được sống đúng cảm xúc và con người thật của mình. Nhưng thực sự sau đó là nỗi buồn còn lại, vì không có thiên chức làm mẹ luôn khiến Phong dằn vặt trong lòng. Trong lời nói của Phong có chút trách người, nhưng cũng là trách mình trước tiên là không thể sinh đẻ, nhưng cô cũng bảo "khoa học phát triển, cho phép mang thai hộ chỉ có người ta không đủ yêu thương, không đủ vượt qua bản thân mình" thì Phong cũng... chịu. Phong có thể hy sinh tất cả, kể cả mạng sống của mình vì người mình yêu, nhưng thứ cô cần là sự chung thủy.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 9.

Con người cháy hết mình cho tình yêu, cho sự đau đớn đã trải qua để đổi lại được làm đàn bà đúng nghĩa ấy nói rằng ra ngoài đường nếu phải lựa chọn cô sẵn sàng đẩy anh ấy vào chỗ an toàn, còn mình có thể hy sinh, nhưng có một điều cô không chấp nhận đó là việc... chung chồng. Phong bảo người chuyển giới như cô có thể lúc yêu phải nhún nhường hơn người khác, chịu phần thiệt về mình, nhưng không có nghĩa là chấp nhận cả những điều phi lí hết sức để chỉ có được người mình thương. Phong không biết người đàn ông ấy vì khát khao làm bố hay vì tình yêu không đủ lớn, nhưng cô quả quyết: "Mình thà sống cô đơn một mình, không có đàn ông chứ không chấp nhận chung chồng. Mình tình nguyện rút lui, ra đi để anh tìm bến bờ khác".

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 10.

Nói đến mẹ, đến mối tình vừa qua Phong đều khóc, đó có lẽ là hai vấn đề nặng lòng với Phong nhất lúc này. Dù thái độ đã quyết buông tay, nhưng trong lòng vẫn vấn vương nên nỗi buồn không thể ngay lập tức xóa nhòa. Còn mẹ Phong, sau khi chịu đủ những nỗi đau vì thương con, thì giờ này vẫn bảo mẹ nhắm mắt cũng luôn nghĩ về Phong mà không thể yên lòng, vì không biết cuộc đời tiếp theo của Phong sẽ thế nào khi các anh chị đều có gia đình, có cuộc sống riêng ấm êm còn Phong có thể mãi mãi chẳng có một tổ ấm cho riêng mình. Phong bật khóc như một đứa trẻ vì đến từng này tuổi vẫn để mẹ già hơn 80 phải lo lắng cho mình.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 11.

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 12.

Phong cay đắng mà thú nhận rằng người chuyển giới không thể thắng khi tranh giành một người đàn ông với phụ nữ thật. Nhưng Phong vẫn không gọi đây là thất tình, cô gọi là... sự ra đi.

Phong nói không trách, không giận người của mối tình 6 năm ấy nhưng cô cũng hiểu "người đàn ông đã ngủ được với người khác thì tình yêu có lẽ không còn". Yêu thương, sự phản bội, cãi vã, níu giữ và buông tay đều đã nếm đủ nên nói còn tin vào tình yêu không thì Phong không hẳn đã còn tin: "Người đàn ông từng bên cạnh, yêu thương mình như thế, trời mưa lấy bàn tay che đầu, trời nắng che bằng tấm áo, nhưng cuối cùng vẫn xa nhau. Nhiều khi cũng nghĩ sẽ chẳng còn ai yêu thương mình được nữa đâu". Thế nhưng, dù đau buồn, dù thất vọng, dù chấp nhận nhưng Phong vẫn quả quyết: "Dù sống không có đàn ông mình vẫn sống tốt cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Mình vẫn tin rồi sẽ có người đàn ông chấp nhận con người mình và mình sẽ lại mở lòng ra lần nữa".  

“Đi tìm Phong” nghe những vụn vỡ còn lại từ cuộc tình 6 năm: Thà cô đơn chứ không chấp nhận... chung chồng - Ảnh 13.

Trong quá trình "học" làm đàn bà, Phong cũng nghe nói về một số bí thuật giường chiếu và những chiêu giữ chồng, giữ người đàn ông bên mình, nhưng với cô thì vẫn "bảo thủ" mà cho rằng thứ giữ đàn ông chính là tình yêu từ hai phía, sự tôn trọng và tấm chân tình. 6 năm qua cô có sự chân tình nhưng nó vẫn tan là vì người đàn ông ấy không coi trọng nó mà thôi.

Giờ tuy đã không còn trẻ, cảm xúc đã nếm đủ, đàn ông trêu hoa ghẹo nguyệt cũng lắm, nhưng Phong vẫn chỉ có duy nhất một mối tình và giờ nó đã tan vỡ. Nhưng biết đâu "người ấy" vẫn sẽ tới... Người mà Phong mong sẽ không vì cô là người chuyển giới mà có thể coi có quyền chà đạp, người không buông lời ghẹo nguyệt, trêu hoa cho thỏa cái miệng, người nếu muốn có con thì hãy chấp nhận cùng cô xin một đứa con nuôi, người không dứt khoát ra đi để cô lại với nỗi buồn... Người mà sẽ nắm tay cô đi qua những gian khó cuộc đời... Hạnh phúc trong cuộc đời này với Phong cũng chỉ cần một tình yêu giản dị thế thôi.

dsc_7691
dsc_7691
dsc_7734
dsc_7734
dsc_7750
dsc_7750
dsc_7856
dsc_7856
dsc_7860
dsc_7860

Theo Trí Thức Trẻ