Bộ ảnh sẽ khiến bạn tự nhủ: Nhất định phải đến Nhật Bản một lần, vào mùa hoa anh đào...

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Những sắc hoa tràn ngập mọi người, khung cảnh yên bình, con người tĩnh lặng... bạn dường như không bao giờ muốn đi khỏi nơi chốn ấy.

Ở cái đất nước cái gì cũng đẹp và yên bình như Nhật, thì mùa Xuân có thể nói là mùa tuyệt vời nhất, thơ mộng nhất. Không chỉ có những mảng hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi, mà không khí, con người, đường phố... dường như cũng sáng bừng hơn. Và chắc chắn nếu đến Nhật vào mùa Xuân một lần, bạn sẽ còn muốn quay lại, quay lại hoài.

Anh chàng Nguyễn Thiện Chí (sinh năm 1988, ở TPHCM, nhiếp ảnh gia tự do) mới đây đã khiến hơn nghìn người ganh tỵ khi chiêm ngưỡng bộ ảnh mùa Xuân tuyệt đẹp mà anh chụp được trong chuyến đi Nhật mới nhất của mình. Trong từng khung hình, sắc hoa anh đào hiển hiện khắp mọi nơi: từ công viên, hồ nước, trên những mái nhà... Người người lặng yên ngắm hoa, thưởng lãm, nghe sự tươi mát của mùa Xuân mơn man khắp nơi.

 - Ảnh 1.
Thiện Chí và sắc hoa anh đào ngập tràn.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.
Anh đào nở khắp nơi.

Chuyến đi Nhật của Thiện Chí kéo dài trong vòng 12 ngày, chi phí gần 30 triệu, qua hàng loạt những địa điểm nổi tiếng của Nhật như Tokyo, Osaka, Nara... Trong hành trình đầu tiên - Tokyo - để ngắm hoa anh đào nở rộ, anh đã đến Công viên Uneo, Yoyogi, Sông Meguro, công viên Sumida và khu vực Hakone gần núi Phú Sỹ.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.
Không chỉ có hoa anh đào, mà các sắc hoa khác cũng thi nhau nở rộ.

Trong mắt anh chàng này, mặc dù là nước phát triển mạnh, nhưng Nhật Bản rất biết cách gìn giữ môi trường sống. Đi trên vỉa hè đông người cũng không thể tìm ra đâu một mẩu rác bé xíu. "Chuyến đi này, tôi như lạc vào một thế giới của những trang truyện tranh Nhật Bản, những cảnh tượng dường như không có thật ở hiện tại. Cứ mỗi cơn gió bay qua là cuốn theo vô vàn những cánh hoa bay nhẹ nhàng như những bông tuyết đầu mùa . Cảnh tượng ấy làm tôi rất ấn tượng và không thể nào quên được" - Thiện Chí chia sẻ.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.
Vốn đã sống bình lặng, nhưng trong mùa Xuân này, dường như con người nơi đây càng yên ắng hơn.

Cùng xem trọn vẹn bộ ảnh tuyệt đẹp ghi lại mùa Xuân tại Tokyo (Nhật Bản) này nhé.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

 - Ảnh 16.

 - Ảnh 17.

 - Ảnh 18.

 - Ảnh 19.

 - Ảnh 20.

 - Ảnh 21.

 - Ảnh 22.

 - Ảnh 23.

 - Ảnh 24.

 - Ảnh 25.

 - Ảnh 26.

 - Ảnh 27.

 - Ảnh 28.

 - Ảnh 29.

Lịch trình sơ bộ 

- Từ ngày 5/4 đến ngày 8/4 : Tokyo

- Từ ngày 9/4 đến ngày 13/4: Osaka - Kyoto - Nara

- Từ ngày 14/4 đến ngày 15/4: Gifu - Takayama

- Từ ngày 16/4 đến ngày 17/4: Tokyo

Chi phí: 

9 triệu vé máy bay , 6 triệu tiền vé JR cho 7 ngày ( thẻ đi tàu không giới hạn quanh nước Nhật trong 7 ngày, dùng thẻ này cho những ngày đi xa), 6 triệu tiền khách sạn, 6 triệu chi phí di chuyển lẻ tẻ đi lòng vòng ăn chơi ngắm cảnh .

Những điều cần lưu ý khi đến Nhật:

- Khó khăn nhất khi đi du lịch Nhật là giao tiếp với người dân. Đa số mọi người không nói tiếng Anh, nhưng được cái người Nhật rất dễ thương và nhiệt tình. Họ sẵn sàng chỉ dẫn đến nơi đến chốn, thậm chí còn dắt bạn đến nơi bạn cần tìm nếu gần .

- Cần phải book trước khách sạn.

- Cần tìm hiểu trước tất cả các tuyến đường đi ga tàu vì qua Nhật, ở mỗi trạm sẽ có rất nhiều cổng. Bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều nếu không tìm hiểu trước thông tin .

- Vì lịch trình di chuyển nhiều nên cần chuẩn bị các loại giầy chuyên đi bộ. Hành lí cũng nên chuẩn bị gọn nhẹ, nên đem balo tránh mang vali sẽ rất khó di chuyển. Và tất nhiên, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đi bộ đường dài.

Một số điểm đến ngắm hoa đào đẹp ở Tokyo: Công viên Ueno, Yoyogi, Sông Meguro, công viên Sumida và khu vực Hakone gần núi Phú Sỹ

(Ảnh: Nguyễn Thiện Chí)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm