Ngỡ ngàng trước sắc hồng rực rỡ của loài hoa được ví như "anh đào" ở Sài Gòn

Cứ vào độ tháng 3 mỗi năm, dọc một số tuyến đường ở TP.HCM, nhất là đường Điện Biên Phủ lại thêm phần rực rỡ bởi sắc tươi thắm của cây hoa kèn hồng. Nhiều người nhìn màu hồng cứ ngỡ là sắc hoa anh đào phơi phới.

hoakenhong5
Cứ mỗi độ tháng 3 về, người dân đi ngang con đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh) lại được dịp xốn xang khi thấy hàng cây kèn hồng trên đường bắt đầu khoe sắc hồng rực rỡ. Loài hoa này được trồng xen kẽ với nhiều cây xanh khác trên đường.

hoakenhong6
Cây có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa. Hoa được trồng nhiều nhất trên đường Điện Biên Phủ và quanh nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM. Theo nhiều người dân, loài cây này được trồng thử  nghiệm từ năm 2009 và sau 5 năm cho ra hoa. Đến nay, đã ba mùa hoa kèn hồng trôi qua.

hoakenhong10
Hoa kèn hồng khi nở màu hồng phớt với dáng hoa giống chiếc kèn, có lẽ từ đó mà chúng có tên gọi là cây kèn hồng. 

hoakenhong1
                          Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, là một loại hoa thường được nở vào đầu tháng 4 cho đến tháng 6 mỗi năm.

hoakenhong2
Tuy nhiên, có lẽ do tính chất là một loại cây chuộng ánh sáng và đất khô nên vào mùa nắng năm nay – khi khí hậu có lúc lên đến 38 – 40 độ đã khiến cho những hàng cây này trổ hoa sớm hơn mùa trước.

hoakenhong11
Cây mọc thành chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. 

hoakenhong7
Mỗi cây khi trưởng thành cao khoảng 15m. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương. 

hoakenhong8
Trên đường Điện Biên Phủ, những cây kèn hồng đã rụng hết lá, chỉ còn những tán đầy hoa. 

hoakenhong12
 Nhìn từ xa, người dân ngỡ ngàng vì nhìn tựa hoa anh đào.

hoakenhong3
Tuy nhiên, hoa chỉ mọc ở phần trên của cây, thân cây lại khá cao từ 10m đến 15m nên nhiều người đành ngậm ngùi ngắm nhìn hoa từ dưới gốc cây.

hoakenhong9
Những ngày nắng gió rực rỡ, kèn hồng lại khoe sắc bên đường.

hoakenhong13
Nhanh nở nhưng cũng nhanh tàn, kèn hồng chỉ rực rỡ trong khoảng 3 ngày rồi nhanh chóng rơi rụng. Nền đất dưới gốc cây đầy những xác hoa kèn hồng mỏng manh, tàn úa.

hoakenhong4
Nhờ sự xuất hiện của những cành kèn hồng rực rỡ, mà dường như, cái nắng gay gắt của Sài Gòn trong những ngày gần đây bỗng trở nên ngọt ngào, dễ chịu hơn hẳn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm